WTI chuyển sang màu đỏ dưới 80,00 USD, nhận xét diều hâu của Fed hạn chế mức tăng

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Mỹ, đang giao dịch quanh mức 79,90 USD vào thứ Tư.

WTI chuyển sang màu đỏ dưới 80,00 USD, nhận xét diều hâu của Fed hạn chế mức tăng
WTI chuyển sang màu đỏ dưới 80,00 USD, nhận xét diều hâu của Fed hạn chế mức tăng
  • Giá WTI giảm xuống gần 79,90 USD vào thứ Tư, giảm 0,20% trong ngày.
  • USD mạnh hơn và lập trường diều hâu của Fed đè nặng lên vàng đen.
  • OPEC+ được nhiều người dự đoán sẽ duy trì mức giảm sản lượng này cho đến cuối năm nay.

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Mỹ, đang giao dịch quanh mức 79,90 USD vào thứ Tư. Vàng đen chuyển sang màu đỏ trong bối cảnh nhu cầu Đô la Mỹ (USD) mới và những nhận xét diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Một số quan chức Fed đã đưa ra những nhận xét diều hâu trong những tuần gần đây sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Mỹ cao hơn dự kiến. Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương nên chờ đợi những tiến triển đáng kể về lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất. Câu chuyện về lãi suất cao hơn trong thời gian dài của Hoa Kỳ tiếp tục đè nặng lên vàng đen vì nó làm tăng chi phí đi vay, điều này có thể làm giảm hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Mặt khác, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào ngày 2 tháng 6 để xem xét chính sách sản xuất của mình. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ duy trì hạn chế nguồn cung dầu thô ở mức 2,2 triệu thùng mỗi ngày, điều này có thể hạn chế sự giảm giá của WTI . “Các nước OPEC+ khó có thể tăng sản lượng do giá Brent hiện tại gần mức 80 USD/thùng hơn là 90 USD/thùng Nhà phân tích Michael Hsueh của Deutsche Bank cho biết.

Đầu thứ Tư, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025 của Trung Quốc lên 4,5% từ 4,1%. Diễn biến tích cực xung quanh triển vọng kinh tế của Trung Quốc có thể nâng giá WTI do Trung Quốc chiếm 80% lượng tiêu thụ dầu ngoài OECD, khiến nước này trở thành nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn