WTI đạt mức cao mới trong sáu tuần gần $ 81,00 do sự không chắc chắn về địa chính trị và đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed

West Texas Middle (WTI), hợp đồng tương lai trên NYMEX, giữ mức tăng gần mức cao nhất mới trong sáu tuần gần 80,70 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

WTI đạt mức cao mới trong sáu tuần gần $ 81,00 do sự không chắc chắn về địa chính trị và đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed
WTI đạt mức cao mới trong sáu tuần gần $ 81,00 do sự không chắc chắn về địa chính trị và đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed
  • Giá WTI giao dịch gần mức cao nhất trong sáu tuần sau nhiều cơn gió thuận chiều.
  • Triển vọng cắt giảm lãi suất vững chắc của Fed cải thiện triển vọng nhu cầu dầu.
  • Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung.

West Texas Middle (WTI), hợp đồng tương lai trên NYMEX, giữ mức tăng gần mức cao nhất mới trong sáu tuần gần 80,70 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư. Giá Dầu tăng do kỳ vọng cải thiện về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9 và căng thẳng ngày càng sâu sắc ở Trung Đông và Châu Âu.

Công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy 67% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất cơ bản vào tháng 9. Các nhà giao dịch cũng đang định giá hai lần cắt giảm lãi suất, lần này so với lần cắt giảm lãi suất được các nhà hoạch định chính sách đưa ra trong dự báo lãi suất mới nhất của họ.

Niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 là kết quả của báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mềm mại của Hoa Kỳ trong tháng 5, cho thấy tiến trình trong quá trình giảm phát đã tiếp tục. Ngoài ra, mức tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​​​trong Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất sớm. Dữ liệu Doanh số bán lẻ không bao gồm ô tô - thước đo chi tiêu của người tiêu dùng - đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp ở mức 0,1%.

Khả năng cao Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm là một tình huống thuận lợi cho giá Dầu, vì nó cải thiện tâm lý đối với triển vọng kinh tế toàn cầu .

Về mặt địa chính trị, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một cảng dầu ở cảng Azov phía nam Nga và tuyên bố về một cuộc chiến tranh tổng lực của Ngoại trưởng Israel Israel Katz chống lại Hezbollah của Lebanon đã gây ra những lo ngại về nguồn cung.

Trong tương lai, yếu tố kích thích tiếp theo đối với giá Dầu sẽ là dữ liệu Thay đổi tồn kho dầu thô của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 6, dữ liệu này sẽ được công bố vào thứ Năm do thị trường Hoa Kỳ nghỉ lễ nhân ngày 17/6.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm