WTI giảm xuống dưới 80,00 đô la do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng bất ngờ

Dầu thô West Texas Middle (WTI) Giá dầu giảm xuống gần 80,30 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, lùi xa hơn so với mức cao nhất trong hai tháng là 81,65 USD.

WTI giảm xuống dưới 80,00 đô la do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng bất ngờ
WTI giảm xuống dưới 80,00 đô la do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng bất ngờ
  • Giá WTI giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ làm dấy lên lo ngại về nhu cầu suy yếu.
  • Dự trữ dầu thô EIA của Mỹ thay đổi tăng 3,591 triệu thùng trong tuần trước, so với mức giảm dự kiến ​​là 3,000 triệu thùng.
  • Nhập khẩu dầu thô của Mỹ đạt 3,1 triệu thùng/ngày trong tháng 5, cao nhất kể từ tháng 7/2022.

Dầu thô West Texas Middle (WTI) Giá dầu giảm xuống gần 80,30 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, lùi xa hơn so với mức cao nhất trong hai tháng là 81,65 USD. Giá dầu thô chịu áp lực sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng lên, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu suy yếu ở quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Hôm thứ Tư, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ thay đổi đã tăng 3,591 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6, bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 3.000 triệu thùng.

Căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine có thể tiếp tục thúc đẩy giá dầu. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố giai đoạn “dữ dội” nhất của cuộc tấn công nhằm vào Hamas ở Gaza sắp kết thúc, theo CNN. Trong khi đó, Nga đã lên án Mỹ về một cuộc tấn công "dã man" ở Crimea, sử dụng tên lửa do Mỹ cung cấp, dẫn đến cái chết của ít nhất 4 người, bao gồm cả trẻ em và làm bị thương 151 người khác, theo NBC News.

Tuy nhiên, tháng trước, nhập khẩu Dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm, do các nhà máy lọc dầu mua dầu thô nặng từ Canada và Mỹ Latinh để sản xuất nhiên liệu cho mùa lái xe mùa hè. Trong tháng 5, nhập khẩu Dầu thô của Mỹ đạt 3,1 triệu thùng mỗi ngày (bpd), cao nhất kể từ tháng 7 năm 2022, theo dịch vụ theo dõi tàu Kpler. Cho đến nay trong tháng này, nhập khẩu vẫn mạnh, trung bình khoảng 2,9 triệu thùng/ngày, theo báo cáo của Reuters.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm