WTI giao dịch quanh mức 78,50 USD với tâm lý tích cực sau cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah

Giá dầu thô West Texas Middle (WTI) dao động quanh mức 78,50 USD/thùng trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Ba. Giá dầu tăng nhẹ sau cuộc tấn công của Israel vào Rafah ở Gaza.

WTI giao dịch quanh mức 78,50 USD với tâm lý tích cực sau cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah
WTI giao dịch quanh mức 78,50 USD với tâm lý tích cực sau cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah
  • Giá WTI có thể tăng do lo ngại về rủi ro nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông.
  • Israel đã tiến hành một cuộc tấn công vào Rafah ở Gaza trong  các cuộc đàm phán đang diễn ra về lệnh ngừng bắn.
  • Amos Hochstein, cố vấn năng lượng của Tổng thống Biden, khẳng định Mỹ có nguồn cung dầu đáng kể tại SPR.

Giá dầu thô West Texas Middle (WTI) dao động quanh mức 78,50 USD/thùng trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Ba. Giá dầu tăng nhẹ sau cuộc tấn công của Israel vào Rafah ở Gaza. Trong khi đó, các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn vẫn tiếp tục mà không giải quyết được. Theo Reuters, các lực lượng Israel đã nhắm mục tiêu vào Rafah ở rìa phía nam Gaza thông qua các cuộc tấn công trên không và trên bộ, nơi đã cung cấp nơi ẩn náu cho hơn 1 triệu người Palestine phải di dời.

Hôm thứ Hai, Hamas đã chấp nhận đề xuất ngừng bắn từ các nhà hòa giải, nhưng Israel bác bỏ các điều khoản, nói rằng họ không đáp ứng yêu cầu của họ. Xung đột phổ biến ở Trung Đông đã góp phần làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung cấp Dầu thô từ khu vực, từ đó hỗ trợ giá Dầu .

Dựa trên dự báo của các nhà phân tích, một cuộc thăm dò của Reuters tiến hành hôm thứ Hai chỉ ra rằng tồn kho Dầu thô và sản phẩm tại Hoa Kỳ được dự đoán sẽ giảm trong tuần trước. Kỳ vọng trung bình là tồn kho dầu thô sẽ giảm khoảng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5.

Amos Hochstein, cố vấn năng lượng của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ sở hữu nguồn cung dầu dồi dào trong Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) để giải quyết mọi lo lắng liên quan đến nguồn cung và đang theo dõi cẩn thận các điều kiện thị trường để xác định mức sử dụng.

Ngay cả sau chỉ thị của Tổng thống Biden về việc bán 180 triệu thùng lớn nhất từ ​​​​SPR sau cuộc xâm lược Ukraine năm 2022 của Nga, SPR vẫn gần mức thấp nhất trong 40 năm. Gần đây, chính quyền Biden đã tạm dừng việc mua lại Dầu để dự trữ vì Dầu thô đang giao dịch trên mức giá mục tiêu là 79,00 USD/thùng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui