WTI kéo dài chuỗi thua lỗ khi OPEC+ tuyên bố dễ dàng cắt giảm sản lượng dầu

Hợp đồng tương lai West Texas Middle (WTI), trên NYMEX, tiếp tục giảm xuống còn 72,50 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba.

WTI kéo dài chuỗi thua lỗ khi OPEC+ tuyên bố dễ dàng cắt giảm sản lượng dầu
WTI kéo dài chuỗi thua lỗ khi OPEC+ tuyên bố dễ dàng cắt giảm sản lượng dầu
  • Giá Dầu giảm xuống 72,50 USD khi OPEC+ có kế hoạch hỗ trợ thị trường.
  • PMI nhà máy yếu của Mỹ làm tăng mối lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu NFP của Hoa Kỳ để có hướng dẫn mới.

Hợp đồng tương lai West Texas Middle (WTI), trên NYMEX, tiếp tục giảm xuống còn 72,50 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba. Giá Dầu kéo dài chuỗi giảm giá trong phiên giao dịch thứ ba vào thứ Ba do chính sách nguồn cung mới nhất từ ​​cuộc họp OPEC + vào ngày 2 tháng 6 cho thấy rằng việc cắt giảm sản lượng có thể được nới lỏng ở một mức độ nào đó vào cuối năm nay.

Các thành viên OPEC đã không gia hạn đầy đủ chính sách cắt giảm sản lượng dầu hiện tại. Cơ quan này cho biết việc cắt giảm tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd), do 8 thành viên xử lý, trong tổng sản lượng cắt giảm 5,86 triệu thùng mỗi ngày (bpd) sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2024, không giống như đợt cắt giảm tồn kho còn lại sẽ kéo dài đến tháng 9. 2024.

Trong khi đó, PMI Sản xuất ISM yếu kém của Hoa Kỳ (US) cũng làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu Dầu . Báo cáo PMI Sản xuất của Hoa Kỳ cho thấy hoạt động của nhà máy giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Năm.

Dữ liệu PMI được ghi nhận ở mức 48,7, thấp hơn so với mức đồng thuận là 49,8 và mức đọc trước đó là 49,2. Ngoài ra, Chỉ số đơn đặt hàng mới phản ánh triển vọng nhu cầu đã giảm xuống 45,4 so với mức 49,1 trước đó, cho thấy nền kinh tế trì trệ vào giữa quý hai do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì khuôn khổ chính sách tiền tệ hạn chế.

Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu. NFP của Hoa Kỳ sẽ cung cấp tín hiệu về thời điểm Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất . Hiện tại, thị trường tài chính kỳ vọng Fed sẽ chọn cuộc họp tháng 9 là thời điểm sớm nhất để quay trở lại bình thường hóa chính sách.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua