WTI kéo dài đà tăng gần 78,90 USD, dữ liệu lạm phát của Mỹ thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Mỹ, đang giao dịch quanh mức 78,90 USD vào thứ Sáu.

WTI kéo dài đà tăng gần 78,90 USD, dữ liệu lạm phát của Mỹ thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed
WTI kéo dài đà tăng gần 78,90 USD, dữ liệu lạm phát của Mỹ thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed
  • Giá WTI tăng lực kéo gần 78,90 USD vào thứ Sáu.
  • Dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ yếu hơn, kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed và tồn kho dầu thô của Mỹ giảm đã thúc đẩy vàng đen.
  • Những rủi ro địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông có thể hạn chế sự sụt giảm của giá WTI.

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Mỹ, đang giao dịch quanh mức 78,90 USD vào thứ Sáu. Giá vàng đen tăng cao hơn trong bối cảnh tồn kho dầu thô của Mỹ giảm gần đây và khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất.

Báo cáo lạm phát CPI mới đây của Mỹ trong tuần này cho thấy lạm phát của Mỹ giảm nhẹ trong tháng 4, làm dấy lên kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Fed Mỹ vào tháng 9. Ngược lại, điều này gây áp lực lên đồng Đô la Mỹ (USD) và mang lại lợi ích cho dầu tính bằng USD vì lãi suất thấp hơn giúp kích thích nền kinh tế, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu dầu thô.

Về dữ liệu, lượng dầu tồn kho giảm đã nâng giá vàng đen lên . Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), tồn kho dầu thô ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5 đã giảm 2,5 triệu thùng xuống 457 triệu thùng, từ mức 1,36 triệu thùng được rút ra trong tuần trước. Sự đồng thuận của thị trường dự đoán rằng tồn kho sẽ giảm 1,35 triệu thùng.

Hôm thứ Năm, xe tăng của Israel đã tiến vào Jabalia ở phía bắc Gaza và tấn công Rafah ở phía nam mà không tiến lên được, theo Reuters. Các cuộc đàm phán ngừng bắn do Qatar và Ai Cập làm trung gian đang rơi vào bế tắc khi Hamas yêu cầu ngừng các cuộc tấn công và Israel từ chối cho đến khi nhóm này bị tiêu diệt. Các nhà kinh doanh dầu mỏ sẽ theo dõi chặt chẽ những diễn biến xung quanh căng thẳng địa chính trị mới ở Trung Đông. Bất kỳ rủi ro địa chính trị leo thang nào cũng có thể làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu , nâng giá WTI.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn