WTI mở rộng khả năng phục hồi lên 78,50 USD trước dữ liệu lạm phát toàn cầu, cuộc họp của OPEC

Hợp đồng tương lai West Texas Middle (WTI) trên NYMEX, tăng thêm lên 78,50 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York.

WTI mở rộng khả năng phục hồi lên 78,50 USD trước dữ liệu lạm phát toàn cầu, cuộc họp của OPEC
WTI mở rộng khả năng phục hồi lên 78,50 USD trước dữ liệu lạm phát toàn cầu, cuộc họp của OPEC
  • WTI tăng lên 78,50 USD khi tập trung vào dữ liệu lạm phát toàn cầu.
  • Fed dự kiến ​​sẽ công bố cắt giảm lãi suất vào quý cuối năm nay.
  • Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp của OPEC+ để biết về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách cung cấp dầu.

Hợp đồng tương lai West Texas Middle (WTI) trên NYMEX, tăng thêm lên 78,50 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York. Giá dầu tăng bất chấp giới đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ xem xét giảm lãi suất từ ​​mức hiện tại trong quý cuối năm nay.

Suy đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed đã chuyển sang quý cuối cùng kể từ cuộc họp tháng 9 do các nhà hoạch định chính sách muốn tiếp tục khuôn khổ chính sách hiện tại trong thời gian dài hơn cho đến khi họ nhận được bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn 2% một cách bền vững. Các quan chức Fed nhấn mạnh việc duy trì khuôn khổ chính sách hạn chế bất chấp áp lực giá đã chậm lại trong tháng 4 theo đề xuất của báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cùng tháng.

Trong lịch sử, việc nới lỏng triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed là một tình huống bất lợi cho giá Dầu vì lãi suất cao hơn làm giảm dòng thanh khoản vào nền kinh tế, làm suy yếu triển vọng nhu cầu DẦU .

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 4 và dữ liệu lạm phát sơ bộ của Eurozone trong tháng 5, điều này sẽ ảnh hưởng đến suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tương ứng, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

ECB dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vay chủ chốt vào tháng 6, trong khi các nhà đầu tư nghi ngờ liệu các nhà hoạch định chính sách có tuân theo quyết định ôn hòa trong cuộc họp tháng 7 hay không.

Về mặt nguồn cung, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp OPEC+ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc liệu các quốc gia giàu dầu mỏ có thay đổi mức cắt giảm sản lượng hiện tại là 2,2 triệu thùng hay không.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua