WTI mở rộng mức tăng lên gần 75,50 USD với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECB

Giá dầu West Texas Middle (WTI) kéo dài mức tăng trong phiên thứ ba, giao dịch quanh mức 75,50 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

WTI mở rộng mức tăng lên gần 75,50 USD với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECB
WTI mở rộng mức tăng lên gần 75,50 USD với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECB
  • Giá WTI tăng do đồn đoán về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 ngày càng tăng.
  • ECB đã thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
  • Giá dầu tăng khi dữ liệu việc làm thấp hơn của Mỹ làm dấy lên hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần vào năm 2024.

Giá dầu West Texas Middle (WTI) kéo dài mức tăng trong phiên thứ ba, giao dịch quanh mức 75,50 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.

Một cuộc thăm dò của Reuters thực hiện từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 đã chỉ ra rằng gần 2/3 các nhà kinh tế hiện dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngoài ra, Công cụ FedWatch CME cho thấy khả năng Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên gần 70,0%, tăng từ mức 51,0% một tuần trước đó.

Dữ liệu việc làm thấp hơn từ Hoa Kỳ (US) đã làm dấy lên hy vọng về hai đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong năm nay. Lãi suất thấp hơn ở Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất, có thể kích thích hoạt động kinh tế và thúc đẩy nhu cầu dầu.

Báo cáo Thay đổi Việc làm Hoa Kỳ của ADP chỉ ra rằng 152.000 công nhân mới đã được bổ sung vào bảng lương trong tháng 5, mức thấp nhất trong 4 tháng và thấp hơn đáng kể so với dự báo là 175.000 và con số được điều chỉnh giảm là 188.000 cho tháng 4. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ đã tăng 8.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 220.000. Đây là mức cao nhất kể từ mức cao nhất trong 8 tháng là 232.000 được ghi nhận vào đầu tháng 5. Các nhà giao dịch đang chờ công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, bao gồm Thu nhập trung bình mỗi giờ và Bảng lương phi nông nghiệp .

Vào Chủ nhật, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đã đồng ý gia hạn phần lớn việc cắt giảm nguồn cung của họ đến năm 2025. Tuy nhiên, nhóm này đã cho phép việc cắt giảm tự nguyện từ tám quốc gia thành viên sẽ dần dần được dỡ bỏ bắt đầu từ tháng 10. Theo Reuters, đến tháng 12, hơn 500.000 thùng/ngày dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường, với tổng số 1,8 triệu thùng/ngày sẽ quay trở lại vào tháng 6 năm 2025.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui