WTI mở rộng mức tăng lên gần 79,70 USD sau khi PBoC giữ lãi suất ổn định

Giá dầu West Texas Middle (WTI) tiếp tục tăng sau quyết định lãi suất từ ​​Trung Quốc, giao dịch quanh mức 79,70 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai.

WTI mở rộng mức tăng lên gần 79,70 USD sau khi PBoC giữ lãi suất ổn định
WTI mở rộng mức tăng lên gần 79,70 USD sau khi PBoC giữ lãi suất ổn định
  • Giá dầu WTI chấm dứt chuỗi ba ngày tăng điểm vào thứ Hai.
  • Giá dầu giảm có thể là do những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed.
  • Giá dầu thô có thể tăng do lạc quan về nhu cầu gia tăng từ Mỹ và Trung Quốc.

Giá dầu West Texas Middle (WTI) tiếp tục tăng sau quyết định lãi suất từ ​​Trung Quốc, giao dịch quanh mức 79,70 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Tuy nhiên, giá Dầu thô gặp khó khăn trong những giờ đầu, nguyên nhân có thể là do những nhận xét diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần trước. Hơn nữa, các thành viên Fed Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester dự kiến ​​​​sẽ phát biểu vào thứ Hai.

Vào thứ Sáu, thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã gây chú ý khi lưu ý rằng tiến trình giảm lạm phát có thể không ổn định như nhiều người mong đợi. Bowman chỉ ra rằng mức giảm lạm phát quan sát được vào nửa cuối năm ngoái chỉ là tạm thời và không có tiến triển gì thêm về lạm phát trong năm nay.

Tuần trước, giá dầu WTI tăng khoảng 2% nhờ sự lạc quan về nhu cầu gia tăng từ Hoa Kỳ , nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Dữ liệu tháng 4 chỉ ra rằng lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã giảm xuống 0,3%, làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm lãi suất vào năm 2024. Việc cắt giảm lãi suất như vậy có thể kích thích tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, lãi suất thấp hơn của Mỹ có thể làm suy yếu đồng Đô la Mỹ (USD), khiến Dầu trở nên hợp lý hơn đối với các quốc gia mua bằng các loại tiền tệ khác.

Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,508 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/5, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp và vượt mức giảm dự kiến ​​là 1,350 triệu thùng.

Tại Trung Quốc, sản lượng công nghiệp tăng 6,7% so với cùng kỳ trong tháng 4, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và cho thấy tiềm năng nhu cầu mạnh mẽ hơn trong tương lai. Ngoài ra, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã công bố các biện pháp "lịch sử" nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Ngân hàng trung ương đang cung cấp thêm 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (138 tỷ USD) và nới lỏng các quy định thế chấp. Ngoài ra, chính quyền địa phương chuẩn bị mua "một số" căn hộ để hỗ trợ lĩnh vực này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui