WTI phục hồi lên gần 75,50 USD do kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed

Giá dầu West Texas Middle (WTI) phục hồi khoản lỗ của phiên trước đó, giao dịch quanh mức 75,30 USD/thùng trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Hai.

WTI phục hồi lên gần 75,50 USD do kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed
WTI phục hồi lên gần 75,50 USD do kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed
  • Giá WTI tăng do suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.
  • Giá dầu thô có thể gặp khó khăn vì báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ sẽ củng cố lập trường diều hâu của Fed.
  • Mối lo ngại về tình trạng dư cung ngày càng tăng khi OPEC+ quyết định đảo ngược việc cắt giảm tự nguyện dần dần.

Giá dầu West Texas Middle (WTI) phục hồi khoản lỗ của phiên trước đó, giao dịch quanh mức 75,30 USD/thùng trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Giá dầu thô tăng lần này phần lớn là do suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất trong tháng 9.

Tuy nhiên, dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ được công bố vào thứ Sáu đã khiến các nhà giao dịch trì hoãn kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã tăng 272.000, tăng từ mức 165.000 trong tháng Tư. Dữ liệu việc làm mạnh mẽ hơn đã thu hút người mua đến với Đô la Mỹ (USD), điều này gây áp lực giảm giá Dầu bằng cách khiến mặt hàng này trở nên đắt hơn đối với các quốc gia mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Giá Dầu thô có thể phải đối mặt với áp lực nếu chi phí vay vẫn ở mức cao trong thời gian dài, điều này sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu Dầu. Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ củng cố lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang . Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước đó.

Ngoài ra, lo ngại về khả năng dư thừa nguồn cung Dầu đã gia tăng khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) quyết định dỡ bỏ dần việc cắt giảm tự nguyện đối với tám quốc gia thành viên bắt đầu từ tháng 10. Đến tháng 12, hơn 500.000 thùng/ngày dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường, với tổng số 1,8 triệu thùng/ngày sẽ quay trở lại vào tháng 6 năm 2025.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui