WTI tăng lên 85,00 USD trong bối cảnh căng thẳng Israel-Iran

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ , đang giao dịch quanh mức 85,00 USD vào thứ Sáu.

WTI tăng lên 85,00 USD trong bối cảnh căng thẳng Israel-Iran
WTI tăng lên 85,00 USD trong bối cảnh căng thẳng Israel-Iran
  • WTI giành được chuỗi chiến thắng kéo dài ba ngày gần $ 85,00 vào thứ Sáu.
  • Israel trả đũa khi tên lửa tấn công một địa điểm ở Iran, đẩy giá vàng đen tăng cao.
  • Kỳ vọng Fed Mỹ sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất đến tháng 9 có thể hạn chế đà tăng của WTI.

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ , đang giao dịch quanh mức 85,00 USD vào thứ Sáu. Vàng đen tăng lực kéo trong ngày trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran sau khi một quan chức Mỹ xác nhận rằng tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm ở Iran.

Hôm thứ Sáu, ABC News đưa tin người ta đã nghe thấy tiếng nổ tại một sân bay ở thành phố Isfahan của Iran nhưng nguyên nhân chưa được xác định ngay lập tức. Một số chuyến bay đã phải chuyển hướng qua không phận Iran. Cuối tuần qua, Iran đã phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa để trả đũa cuộc đột kích có mục đích của Israel vào tòa nhà đại sứ quán ở Syria. Căng thẳng giữa Israel và Iran làm gia tăng lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn ở Trung Đông, gây ra lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu.

Mặt khác, một số quan chức Fed đã đưa ra những bình luận diều hâu trong những ngày gần đây. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho rằng lạm phát ở Mỹ quá cao và Fed vẫn còn đường để tiếp tục lạm phát, trong khi Chủ tịch Fed New York John Williams nhấn mạnh rằng Fed phụ thuộc vào dữ liệu và ông không cảm thấy cần thiết phải cắt giảm lãi suất. Đầu tuần này, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết lạm phát cao hơn dự kiến ​​và ngân hàng trung ương cần tin tưởng hơn vào quỹ đạo của mình.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn