WTI tăng lên mức 74,50 USD do đồn đoán ngày càng tăng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9

Giá dầu West Texas Middle (WTI) kéo dài mức tăng trong phiên thứ hai, giao dịch quanh mức 74,30 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm.

WTI tăng lên mức 74,50 USD do đồn đoán ngày càng tăng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9
WTI tăng lên mức 74,50 USD do đồn đoán ngày càng tăng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9
  • Giá WTI tăng giá khi dữ liệu hỗn hợp của Mỹ cắt giảm lãi suất do Fed đưa ra.
  • Một cuộc thăm dò của Reuters đã chỉ ra rằng gần 2/3 các nhà kinh tế hiện dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Dự trữ dầu thô EIA thay đổi tăng 1,233 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với mức giảm 2,300 triệu thùng dự kiến.

Giá dầu West Texas Middle (WTI) kéo dài mức tăng trong phiên thứ hai, giao dịch quanh mức 74,30 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Giá dầu thô tăng có thể là do đồn đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất. Điều này có thể khuyến khích hoạt động kinh tế và có khả năng thúc đẩy nhu cầu Dầu.

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Hoa Kỳ (Mỹ) hôm thứ Tư đã thúc đẩy suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Chỉ số PMI Dịch vụ của ISM Hoa Kỳ đã tăng lên 53,8 trong tháng 5, đánh dấu mức cao nhất trong 9 tháng và vượt đáng kể so với dự báo là 50,8. Ngược lại, báo cáo Thay đổi Việc làm Hoa Kỳ của ADP cho thấy 152.000 công nhân mới đã được bổ sung vào bảng lương trong tháng 5, mức thấp nhất trong 4 tháng và thấp hơn nhiều so với dự báo là 175.000 và con số được điều chỉnh giảm là 188.000 cho tháng 4.

Một cuộc thăm dò của Reuters được thực hiện từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 đã chỉ ra rằng gần 2/3 các nhà kinh tế hiện dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, bù đắp cho tin tức nguồn cung giảm giá gần đây từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+). Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên gần 70,0%, tăng từ mức 47,5% một tuần trước đó.

Sự tăng giá của giá Dầu có thể bị hạn chế do Thay đổi dự trữ dầu thô của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy tồn kho Dầu thô tăng 1,233 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5. Điều này đánh dấu sự đảo ngược so với mức 4,156 triệu thùng của tuần trước giảm và trái ngược với kỳ vọng của thị trường về mức giảm 2,300 triệu thùng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui