XAU/USD: Giá cuối năm ở mức 2.000 USD - ABN AMRO

Giá vàng (XAU/USD) đã thiết lập mức cao vào đầu năm nhưng đã mất đà kể từ đó. Có sự khác biệt về trình điều khiển và các mối quan hệ truyền thống, bền chặt đã bị phá vỡ.

XAU/USD: Giá cuối năm ở mức 2.000 USD - ABN AMRO
XAU/USD: Giá cuối năm ở mức 2.000 USD - ABN AMRO

Giá vàng (XAU/USD) đã thiết lập mức cao vào đầu năm nhưng đã mất đà kể từ đó. Có sự khác biệt về trình điều khiển và các mối quan hệ truyền thống, bền chặt đã bị phá vỡ. Các nhà phân tích tại ABN AMRO thận trọng về triển vọng giá Vàng và giữ nguyên dự báo của họ ở mức 2.000 USD/ounce cho tháng 12 năm 2024.

Vàng mất đà tăng

“Giá vàng năm nay được hỗ trợ bởi: nhà đầu tư mua Kim loại màu vàng trên thị trường kỳ hạn và dưới các hình thức khác; ngân hàng trung ương hình thành dự trữ vàng; hình ảnh kỹ thuật Cuộc biểu tình đã mất đà kể từ mức cao nhất là 2.450 USD được thiết lập vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Giá đã nằm dưới 50-DMA.”

“Vùng hỗ trợ quan trọng là $2,220-2,275, nơi các đỉnh và đáy trước đó được xếp lớp. Dưới mức đó, vùng hỗ trợ tiếp theo là $2,115, trong đó 200-DMA xuất hiện. Nếu giá giảm xuống dưới 200-DMA thì xu hướng dài hạn sẽ chuyển sang tiêu cực.”

“Chúng tôi vẫn thận trọng với triển vọng giá Vàng: xu hướng giá Vàng là tích cực, nhưng động lực đang giảm dần; việc giá Vàng có mối quan hệ tích cực với đồng đô la Mỹ cũng như lợi suất thực tế kỳ hạn 5 năm và 10 năm của Hoa Kỳ là điều bất thường; không thiếu vàng vật chất. Hiện tại, chúng tôi vẫn giữ dự báo cuối năm là 2.000 USD/ounce”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet

Đọc thêm