Xem trước Biên bản Fed: Tiến bộ khiêm tốn trong việc giảm lạm phát không đủ để xác nhận trục chính sách

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 vào thứ Tư lúc 18:00 GMT.

Xem trước Biên bản Fed: Thị trường tập trung vào các nhận xét liên quan đến triển vọng lạm phát
Xem trước Biên bản Fed: Thị trường tập trung vào các nhận xét liên quan đến triển vọng lạm phát
  • Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 vào thứ Tư.
  • Các cuộc thảo luận của Jerome Powell và đồng nghiệp xung quanh triển vọng lạm phát sẽ được xem xét kỹ lưỡng.
  • Các thị trường nhận thấy có ít hơn 40% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 vào thứ Tư lúc 18:00 GMT. Các nhà đầu tư sẽ hết sức chú ý đến những nhận xét liên quan đến triển vọng lạm phát và thời điểm có thể thực hiện xoay trục chính sách.

Fed được dự đoán sẽ giữ chính sách ổn định trong tháng 6 và tháng 7

Fed không thay đổi các thiết lập chính sách tiền tệ của mình sau cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 như dự kiến. Trong tuyên bố chính sách của mình, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết gần đây thiếu tiến bộ hơn nữa đối với mục tiêu lạm phát 2%. Về chiến lược thắt chặt định lượng, Fed lưu ý rằng họ sẽ làm chậm sự suy giảm của bảng cân đối kế toán bằng cách cắt giảm giới hạn mua lại Kho bạc xuống còn 25 tỷ USD mỗi tháng từ mức 60 tỷ USD bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng động thái chính sách tiếp theo khó có thể là một đợt tăng lãi suất khác nhưng giải thích rằng việc trì hoãn việc cắt giảm lãi suất có thể là phù hợp nếu lạm phát tiếp tục kéo dài hơn và thị trường lao động vẫn tiếp tục duy trì. mạnh. Powell nhắc lại rằng họ cần có niềm tin lớn hơn vào việc lạm phát sẽ tiến tới mức 2% trước khi xem xét chuyển hướng chính sách.

Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố ngày 15/5 cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư. Con số này tuân theo mức tăng 3,8% được ghi nhận vào tháng 3 và phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trên cơ sở hàng tháng, CPI và CPI cơ bản đều tăng 0,3% sau khi tăng 0,4% trong tháng 3.

Theo CME FedWatch Tool, thị trường có rất ít hoặc không có khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 hoặc tháng 7. Tuy nhiên, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9 vẫn ở mức khoảng 37%.

Xem trước công bố của Fed, “biên bản cuộc họp FOMC gần đây nhất có thể sẽ thu hút sự chú ý vào tuần tới sau quyết định của Ủy ban thông báo rằng “cao hơn trong thời gian dài hơn” vẫn là chính sách được lựa chọn trong thời gian tới,” các nhà phân tích của TD Securities cho biết và nói thêm : “Màu sắc khác liên quan đến quyết định giảm bớt QT cũng sẽ được chú trọng.”

Khi nào Biên bản FOMC sẽ được phát hành và nó có thể ảnh hưởng đến Đô la Mỹ như thế nào?

Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 lúc 18:00 GMT vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các cuộc thảo luận xung quanh triển vọng lạm phát và tìm kiếm những gợi ý có thể có về thời điểm xoay trục chính sách.

Sau khi công bố báo cáo lạm phát tháng 4, một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã áp dụng ngôn ngữ thận trọng về triển vọng lãi suất trong khi thừa nhận tiến bộ khiêm tốn trong giảm phát. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đã lưu ý hôm thứ Hai rằng, mặc dù bà kỳ vọng lạm phát nơi trú ẩn sẽ được cải thiện từ từ, nhưng bà nói rằng bà không mong đợi tiến độ sẽ nhanh chóng. Daly cũng lưu ý rằng cô không tự tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống mức mục tiêu lạm phát 2% của Fed một cách bền vững. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Giám sát Fed Michael Barr lập luận rằng Fed đang ở vị thế tốt để giữ chính sách ổn định và theo dõi nền kinh tế.

Trong trường hợp biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách nghiêng về cách tiếp cận kiên nhẫn để nới lỏng chính sách trong bối cảnh lạm phát mạnh và ủng hộ việc cắt giảm lãi suất một lần vào cuối năm nay, Đô la Mỹ (USD) có thể giữ vững lập trường trước các đối thủ chính của nó. Nếu ấn phẩm cho thấy các quan chức ngày càng lo ngại về những dấu hiệu ngày càng tăng của sự suy giảm hoạt động kinh tế và vẫn lạc quan về triển vọng lạm phát, thì dòng rủi ro có thể chi phối thị trường và gây tổn hại cho đồng USD.

Eren Sengezer, Nhà phân tích trưởng phiên châu Âu, chia sẻ triển vọng kỹ thuật ngắn gọn về Chỉ số USD:

“Chỉ số USD (DXY) vẫn ở gần khu vực 104,30-104,20 một cách nguy hiểm, nơi đặt Đường trung bình động đơn giản 200 ngày và 100 ngày (SMA). Trong trường hợp chỉ số giảm xuống dưới vùng này và bắt đầu sử dụng nó làm mức kháng cự, người bán kỹ thuật có thể hành động. Trong kịch bản này, 103,70 (mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng tăng từ tháng 1 đến tháng 4) có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ tạm thời trước mức 103,00 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%). Ở phía tăng điểm, các mức kháng cự có thể được nhìn thấy ở 105,25 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%, SMA 20 ngày), 106,00 (mức tĩnh, mức tâm lý) và 106,50 (điểm cuối của xu hướng tăng).

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet