Xem trước thay đổi việc làm của ADP: Tăng trưởng thị trường việc làm dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục trong tháng 4

Vào thứ Tư, Viện nghiên cứu xử lý dữ liệu tự động (ADP) của Hoa Kỳ (US) chuẩn bị công bố dữ liệu việc làm tư nhân cho tháng 4.

Xem trước thay đổi việc làm của ADP: Khu vực tư nhân Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ bổ sung thêm 179 nghìn việc làm mới trong tháng 4
Xem trước thay đổi việc làm của ADP: Khu vực tư nhân Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ bổ sung thêm 179 nghìn việc làm mới trong tháng 4
  • Báo cáo của ADP dự kiến ​​​​sẽ cho thấy khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 179 nghìn việc làm trong tháng 4.
  • Thị trường lao động thắt chặt và lạm phát khó khăn hỗ trợ cho lập trường thắt chặt của Fed.
  • Đồng đô la Mỹ dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất.

Vào thứ Tư, Viện nghiên cứu xử lý dữ liệu tự động (ADP) của Hoa Kỳ (US) chuẩn bị công bố dữ liệu việc làm tư nhân cho tháng 4. Cuộc khảo sát này cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tạo việc làm trong khu vực tư nhân và thường đi trước báo cáo việc làm chính thức của Cục Thống kê Lao động (BLS), bao gồm dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 5.

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc khảo sát của ADP sẽ tiết lộ việc bổ sung 179 nghìn vị trí mới trong tháng trước, thấp hơn một chút so với con số 184 nghìn việc làm được báo cáo vào tháng 3. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các số liệu trước đó có thể được sửa đổi và mặc dù khảo sát ADP mạnh mẽ có thể gợi ý xu hướng tương tự trong báo cáo NFP , nhưng mối tương quan giữa hai báo cáo lại không nhất quán.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của cuộc khảo sát ADP càng được nâng cao khi Hoa Kỳ công bố nhiều dữ liệu liên quan đến việc làm trong những ngày trước khi công bố Bảng lương phi nông nghiệp. Nói chung, những hiểu biết sâu sắc này hỗ trợ những người tham gia thị trường giải mã các động thái chính sách tiền tệ tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Nhiều nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong vài tuần qua đã lên tiếng về khả năng phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ, đồng thời nêu bật sức khỏe tốt của toàn bộ nền kinh tế Hoa Kỳ.

Điều đó nói lên rằng, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen khẳng định rằng họ hiện có một thị trường việc làm mạnh mẽ và không thấy dấu hiệu nào cho thấy các điều kiện thị trường lao động đang góp phần gây ra lạm phát. Austan Goolsbee, Chủ tịch Fed Chicago, nhấn mạnh sự cần thiết phải đánh giá liệu GDP và số lượng việc làm mạnh có phải là tín hiệu quá nóng có thể thúc đẩy lạm phát hay không, đồng thời lưu ý rằng không phải tất cả dữ liệu đều cho thấy thị trường lao động quá nóng. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận xét rằng thị trường lao động đang tiến tới trạng thái cân bằng lành mạnh hơn bất chấp sức mạnh đang diễn ra và áp lực tiền lương rộng hơn đang dần giảm bớt. Ngoài ra, Mary Daly của Fed San Francisco nhận xét rằng thị trường lao động vẫn mạnh, mặc dù lạm phát không giảm nhanh như năm ngoái.

Khi nào Khảo sát ADP sẽ được công bố và nó có thể ảnh hưởng đến Chỉ số USD như thế nào?

Cuộc khảo sát tạo việc làm của ADP sắp được công bố, dự kiến ​​vào thứ Tư, ngày 1 tháng 5, dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm 179 nghìn vị trí mới trong khu vực tư nhân trong tháng 4. Nếu con số thực tế vượt quá đáng kể ước tính này, nó có thể cho thấy một thị trường lao động mạnh mẽ và bền vững. Cùng với việc tiền lương tăng, những kết quả như vậy có thể sẽ kích thích nhu cầu đối với USD. Ngược lại, nếu số việc làm tạo ra không như mong đợi và tiền lương có dấu hiệu giảm nhẹ, điều đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý xung quanh Đồng bạc xanh và có thể gây ra một số áp lực giảm giá đối với Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Nói về các công nghệ xung quanh Chỉ số USD (DXY), Pablo Piovano, Nhà phân tích cấp cao tại FXStreet, lập luận: “Nếu áp lực giảm giá tăng lên, Chỉ số USD (DXY) được dự đoán sẽ gặp phải hỗ trợ ban đầu xung quanh Đường trung bình động đơn giản 200 ngày quan trọng (SMA) ) ở mức 104,13, tiếp theo là mức thấp nhất trong tháng 4 là 103,88 (ngày 9 tháng 4). Điểm yếu hơn nữa có thể vi phạm mức này, dẫn đến việc kiểm tra SMA 100 ngày tạm thời ở mức 103,77, trước mức thấp nhất trong tháng 3 là 102,35 (ngày 8 tháng 3).

Mặt khác, Pablo lưu ý rằng việc nối lại đà tăng có thể tìm cách kiểm tra lại mức đỉnh năm 2024 là 106,51 (ngày 16 tháng 4). Việc vượt qua mức này có thể khuyến khích những người tham gia thị trường dự tính tiến tới mức cao nhất tháng 11 là 107,11 (ngày 1 tháng 11), ngay trước đỉnh năm 2023 ở mức 107,34 (ngày 3 tháng 10).

Xem xét góc độ rộng hơn, xu hướng mang tính xây dựng phổ biến dự kiến ​​sẽ vẫn duy trì miễn là DXY duy trì hoạt động kinh doanh trên SMA 200 ngày.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet