XRP bị kẹt dưới 0,50 đô la sau khi có tin SEC bỏ cuộc điều tra về Ethereum

XRP giao dịch trở lại dưới 0,5 đô la vào thứ Tư khi những người ủng hộ Ripple (XRP) như luật sư Bill Morgan đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vì cái được coi là “vé miễn phí thứ hai” cho Ethereum .

XRP bị kẹt dưới 0,50 đô la sau khi có tin SEC bỏ cuộc điều tra về Ethereum
XRP bị kẹt dưới 0,50 đô la sau khi có tin SEC bỏ cuộc điều tra về Ethereum
  • Những người ủng hộ Ripple đã kêu gọi SEC hủy bỏ cuộc điều tra về Ethereum.
  • Consensys, một nhà phát triển Ethereum, đã chia sẻ tin tức về phản hồi của cơ quan quản lý đối với một lá thư.
  • XRP đã quay trở lại dưới mức kháng cự $ 0,50 để đáp lại sự vượt qua miễn phí của Ethereum.

XRP giao dịch trở lại dưới 0,5 đô la vào thứ Tư khi những người ủng hộ Ripple (XRP) như luật sư Bill Morgan đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vì cái được coi là “vé miễn phí thứ hai” cho Ethereum .

Nhà phát triển Ethereum Consensys đã công bố vào thứ Tư trong tài khoản X chính thức của mình rằng SEC đang chấm dứt cuộc điều tra về tiền điện tử lớn thứ hai. Nhà phát triển đã hỏi tình trạng cuộc điều tra thông qua một lá thư gửi đến cơ quan quản lý và nhận được phản hồi.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Vé miễn phí của SEC tới Ethereum khiến cộng đồng XRP tức giận

  • Quyết định của SEC về việc chấm dứt cuộc điều tra về Ethereum đã gây xôn xao cộng đồng Ripple.
  • Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ bị lôi kéo vào cuộc chiến pháp lý với công ty chuyển tiền thanh toán xuyên biên giới kể từ năm 2020, cáo buộc rằng Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua mã thông báo XRP. SEC yêu cầu tòa án áp dụng hình phạt 2 tỷ USD đối với Ripple.
  • Ripple đã cố gắng tạo ra sự tương đồng giữa các vụ kiện tụng về tiền điện tử khác, như vụ kiện của SEC chống lại Terraform Labs và những người sáng lập nó, để giảm số tiền phạt. Nỗ lực này đã bị cơ quan quản lý bác bỏ, nhưng nó mở ra cơ hội cho một mức phạt nhỏ hơn đáng kể, khoảng 102 triệu USD.
  • Trong nhiều năm, cộng đồng người nắm giữ XRP đã chỉ trích SEC vì cách đối xử được coi là “bất bình đẳng” đối với Ripple so với các công ty cùng ngành. Các thành viên cộng đồng đã chỉ trích cơ quan này đã khởi kiện Ripple trong khi Ethereum nhận được “thẻ miễn phí”. Lịch sử lặp lại với việc SEC dừng cuộc điều tra về Ether.
  • Trong khi việc kết thúc cuộc điều tra đánh dấu một chiến thắng cho cộng đồng người nắm giữ Ethereum, luật sư đề xuất Ripple Bill Morgan đã chỉ trích SEC vì cách đối xử khác nhau đối với Ethereum và Ripple lần thứ hai sau sáu năm.
Lần miễn phí thứ hai của Ethereum từ SEC gần như đúng 6 năm sau bài phát biểu tự do của Hinman.

Cách đối xử khác nhau của Ethereum và Ripple sẽ mãi mãi cho thấy mức độ độc đoán của SEC đối với tiền điện tử. https://t.co/Coxf6czO9r pic.twitter.com/WNcacVYhNE– hóa đơn Morgan (@Belisarius2020) Ngày 19 tháng 6 năm 2024

Phân tích kỹ thuật: XRP lại giảm xuống dưới 0,5 đô la

Giá Ripple đã giảm đều đặn kể từ giữa tháng 3. Altcoin này đã đóng cửa trên ngưỡng kháng cự cố định ở mức 0,50 đô la lần đầu tiên sau mười ngày vào thứ Hai, nhưng nó đã quay trở lại dưới mức quan trọng này sau thông tin SEC bỏ cuộc điều tra về Ethereum.

Trong trường hợp áp lực bán tăng thêm, XRP có nguy cơ giảm 5% xuống mức thấp nhất ngày 19 tháng 4 là 0,4665 USD, mức hỗ trợ chính cho Ripple .

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT

Tuy nhiên, nếu XRP thấy nến hàng ngày đóng cửa trên 0,5330 USD, mức kháng cự và mức cao nhất ngày 5 tháng 6, thì nó có thể làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá. Trong trường hợp như vậy, mã thông báo có thể tăng lên Khoảng cách giá trị hợp lý kéo dài trong khoảng từ 0,5491 USD đến 0,6029 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Ekta Mourya

Đọc thêm