Xu hướng giảm của Bitcoin, Solana và Ethereum hình thành đáy đôi

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 3,3% trong 24 giờ lên 2,22 nghìn tỷ USD. Vốn hóa địa phương chạm đáy gần 2,10 nghìn tỷ USD

Xu hướng giảm của Bitcoin, Solana và Ethereum hình thành đáy đôi
Xu hướng giảm của Bitcoin, Solana và Ethereum hình thành đáy đôi

Hình ảnh thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 3,3% trong 24 giờ lên 2,22 nghìn tỷ USD. Vốn hóa địa phương chạm đáy gần 2,10 nghìn tỷ USD, xác nhận một chuỗi các mức thấp cục bộ giảm dần (2,3 vào tháng 3, 2,25 vào tháng 4) và mức cao (2,76 vào giữa tháng 3, 2,67 vào đầu tháng 4 và 2,46 vào cuối tháng 4).

Ethereum và Solana đang bổ sung từ khu vực mức thấp trong tháng 4 và hình thành đáy đôi. Đây là tín hiệu tích cực nhưng không quá đáng tin cậy, khi Bitcoin đã có xu hướng giảm trong suốt tháng 4.

Sau halving, thật hợp lý khi kỳ vọng các công ty khai thác sẽ tăng doanh thu từ hàng tồn kho, đầu tư vào công suất mới hoặc chốt lợi nhuận. Ngoài ra, sự cường điệu xung quanh các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đang dần biến mất, điều này càng thúc đẩy hoạt động bán ra của các nhà đầu cơ.

Giả sử Bitcoin vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng toàn cầu bắt đầu từ năm 2023, chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ tiếp tục giảm trong những tuần tới. Mục tiêu gần nhất có thể xảy ra là khu vực 51-52 nghìn đô la, nơi mức tăng trưởng đã bị tạm dừng vào tháng 2 và nơi đường MA 200 ngày sẽ được kéo lên vào cuối tháng.

Tin tức

SoSoValue lưu ý rằng dòng tiền 563,8 triệu USD từ các quỹ ETF bitcoin giao ngay vào ngày 1 tháng 5 đã đạt mức cao nhất kể từ khi sản phẩm được phê duyệt. Bloomberg lưu ý đến việc hình thành chiết khấu giá IBIT và FBTC so với giá trị tài sản ròng (NAV).

BlackRock tin rằng các tổ chức tài chính, bao gồm quỹ hưu trí, quỹ tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền, sẽ tham gia thị trường ETF trong những tháng tới.

VanEck tính toán rằng tổng giá trị Bitcoin trong ví của các chính phủ và công ty là 175 tỷ USD. Đó là khoảng 15% tổng vốn hóa BTC.

Bitfinex cho biết các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin đang chuẩn bị cho một mùa hè tạm lắng trên thị trường. Mùa hè thường là khoảng thời gian ít biến động trên thị trường tiền điện tử. Mặt khác, Cube.Exchange chỉ ra khả năng biến động giá gia tăng trong mùa hè trong bối cảnh thanh khoản thấp.

Toncoin (TON) đã tiếp tục tăng trưởng sau khi điều chỉnh trong bối cảnh có khoản đầu tư từ công ty đầu tư mạo hiểm Pantera Capital với tài sản được quản lý hơn 5 tỷ USD. Pantera lưu ý: “Chúng tôi tin rằng TON có tiềm năng mang tiền điện tử đến với đại chúng vì nó được sử dụng rộng rãi trong hệ sinh thái Telegram”.

Vào ngày 2 tháng 5, các nhà phát triển TON đã công bố việc tích hợp nền tảng này với dịch vụ phân tích trên chuỗi Arkham Intelligence. Vào ngày 1 tháng 5, việc tích hợp với nền tảng chuỗi chéo Layerswap đã được triển khai, theo đại diện của nó, điều này sẽ giúp 'gửi USDC từ bất kỳ mạng nào và nhận USDT trên chuỗi khối TON'.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich