Yên Nhật cải thiện có thể nhờ sự can thiệp bằng lời nói của Hayashi của Nhật Bản

Đồng Yên Nhật (JPY) mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Cặp USD/JPY vẫn nằm trong khoảng cách chạm đến mức 160,00 gần đây đã thúc đẩy chính quyền Nhật Bản chi hàng tỷ đô la để can thiệp mua Yên

Yên Nhật cải thiện có thể nhờ sự can thiệp bằng lời nói của Hayashi của Nhật Bản
Yên Nhật cải thiện có thể nhờ sự can thiệp bằng lời nói của Hayashi của Nhật Bản
 • Đồng Yên Nhật tiếp tục tăng khi Yoshimasa Hayashi của Nhật Bản tuyên bố rằng các nhà chức trách sẽ phản ứng thích hợp trước sự biến động tiền tệ quá mức.
 • Đồng JPY tăng giá khi chính quyền Nhật Bản chi hàng tỷ USD để can thiệp vào việc mua đồng Yên.
 • Công cụ FedWatch CME chỉ ra khả năng Fed cắt giảm lãi suất là 67,7% vào tháng 9, so với 61,5% một tuần trước đó.

Đồng Yên Nhật (JPY) mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Cặp USD/JPY vẫn nằm trong khoảng cách chạm đến mức 160,00 gần đây đã thúc đẩy chính quyền Nhật Bản chi hàng tỷ đô la để can thiệp mua Yên, theo Reuters.

Chỉ số giá dịch vụ doanh nghiệp của Nhật Bản (YoY) tăng 2,5% trong tháng 5, chậm lại so với mức tăng 2,7% trong tháng 4. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi nhiều báo cáo kinh tế trong nước hơn trong tuần này bao gồm Doanh số bán lẻ , dữ liệu Thất nghiệp trong tháng 5 và số liệu lạm phát của Tokyo trong tháng 6.

Về phía USD, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sửa đổi của Hoa Kỳ cho quý đầu tiên (Q1) sẽ được công bố vào thứ Năm, tiếp theo là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật mở rộng mức tăng do mối đe dọa can thiệp

 • Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư đang định giá khả năng Fed cắt giảm lãi suất là 67,7% vào tháng 9, so với 61,5% một tuần trước đó.
 • Theo báo cáo của Reuters, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi tuyên bố hôm thứ Ba rằng các nhà chức trách sẽ phản ứng thích hợp trước sự biến động tiền tệ quá mức. Cảnh báo mới này được đưa ra khi đồng Yên Nhật đã đạt đến mức quan trọng 160 trên mỗi Đô la Mỹ.
 • Các nhà phân tích của UOB Group lưu ý rằng miễn là cặp USD/JPY vẫn duy trì trên mức 159,30, nó có thể tăng trên 160,00, có khả năng đạt đến một mức kháng cự khác tại 160,25.
 • Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, tuyên bố hôm thứ Hai rằng ông sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp nếu có những biến động quá mức trên thị trường ngoại hối. Kanda cảnh báo về những tác động tiêu cực về kinh tế của những phong trào như vậy và nhấn mạnh rằng ông sẵn sàng can thiệp suốt ngày đêm nếu cần thiết, theo Reuters.
 • Hôm thứ Hai, biên bản cuộc họp gần đây nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã thảo luận về việc tăng lãi suất trong thời gian ngắn. Theo báo cáo của Reuters, một thành viên ủng hộ việc tăng lãi suất "không chậm trễ quá nhiều" để giúp giảm lạm phát.
 • Dữ liệu hoạt động kinh doanh mạnh mẽ của Hoa Kỳ từ thứ Sáu đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). PMI tổng hợp của Hoa Kỳ trong tháng 6 đã vượt qua kỳ vọng, tăng lên 54,6 từ mức 54,5 của tháng 5. Con số này đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022. Chỉ số PMI Sản xuất tăng lên mức 51,7 từ con số 51,3, vượt dự báo là 51,0. Tương tự, PMI Dịch vụ đã tăng lên 55,1 từ mức 54,8 trong tháng 5, vượt qua ước tính đồng thuận là 53,7.
 • Reuters đưa tin Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Shinichi Uchida hôm thứ Sáu tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ “điều chỉnh mức độ hỗ trợ tiền tệ” nếu nền kinh tế và giá cả phù hợp với dự báo của họ. Điều này báo hiệu sự sẵn sàng của ngân hàng trong việc tăng lãi suất hơn nữa.
 • Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết của mình vào thứ Sáu nhằm đạt được thặng dư ngân sách cơ bản vào năm tài chính tiếp theo. Theo Reuters, quyết định này phản ánh mối lo ngại rằng việc thoát khỏi môi trường lãi suất cực thấp có thể làm tăng gánh nặng nợ của chính phủ.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY giữ vị trí quanh mức 159,50

USD/JPY giao dịch quanh mức 159,30 vào thứ Ba. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền này lơ lửng gần ranh giới trên của mô hình kênh tăng dần. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt trên mức 50, cho thấy đà đi lên.

Việc vượt qua ngưỡng trên của mô hình kênh tăng dần quanh mức 159,90 sẽ củng cố tâm lý tăng giá, có khả năng đẩy cặp USD/JPY hướng tới mức 160,32, mức cao nhất kể từ tháng 4 và là một điểm kháng cự chính.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức xuất hiện tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 158,60. Việc vi phạm dưới mức này có thể tăng cường áp lực giảm giá đối với cặp USD/JPY , có khả năng đẩy nó về ranh giới dưới của kênh tăng dần khoảng 155,60. Việc phá vỡ dưới mức này có thể đẩy cặp tiền này kiểm tra mức hỗ trợ quay trở lại khoảng 152,80.

USD/JPY: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui

Đọc thêm