Yên Nhật đang chờ quyết định của Fed trước chặng tiếp theo của động thái định hướng

Đồng Yên Nhật (JPY) đã ghi nhận mức lỗ nặng so với đồng tiền Mỹ vào thứ Ba và đảo ngược phần lớn mức tăng mạnh của ngày hôm trước do có thể có sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản.

Yên Nhật đang chờ quyết định của Fed trước chặng tiếp theo của động thái định hướng
Yên Nhật đang chờ quyết định của Fed trước chặng tiếp theo của động thái định hướng
 • Đồng Yên Nhật tiếp tục bị suy yếu bởi những kỳ vọng chính sách khác nhau của BoJ-Fed.
 • Cược rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, nâng giá USD và hỗ trợ cho USD/JPY.
 • Động lực giảm rủi ro củng cố đồng JPY trú ẩn an toàn và giới hạn mức tăng trước quyết định của FOMC.

Đồng Yên Nhật (JPY) đã ghi nhận mức lỗ nặng so với đồng tiền Mỹ vào thứ Ba và đảo ngược phần lớn mức tăng mạnh của ngày hôm trước do có thể có sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản. Nguyên nhân chính khiến JPY yếu đi là chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ , dự kiến ​​sẽ còn rộng trong một thời gian. Điều này, cùng với sự gia tăng nhu cầu về Đô la Mỹ (USD), đã tạo thêm lực nâng cho cặp USD/JPY và góp phần thúc đẩy mức tăng mạnh mẽ trong ngày.

Hoạt động mua USD vẫn không suy giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư trong bối cảnh ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, được củng cố bởi dữ liệu vĩ mô sắp tới của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao. Điều đó nói lên rằng, động lực giảm rủi ro - như được mô tả bởi sự sụt giảm qua đêm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và biển đỏ trên thị trường chứng khoán châu Á - đã hỗ trợ một số cho đồng JPY trú ẩn an toàn. Ngược lại, điều này đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/JPY trước quyết định chính sách quan trọng của FOMC vào ngày hôm nay.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật không tận dụng được lợi nhuận có thể có do can thiệp trong bối cảnh triển vọng lãi suất không chắc chắn của BoJ

 • Đồng Yên Nhật vẫn ở thế phòng thủ vào thứ Tư trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có cách tiếp cận thận trọng đối với việc thắt chặt chính sách hơn nữa và triển vọng lãi suất không chắc chắn, mặc dù động lực giảm rủi ro giúp hạn chế tổn thất sâu hơn.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Chỉ số PMI Sản xuất Nhật Bản của Ngân hàng au Jibun được công bố ở mức 49,6 trong tháng 4, cao hơn đáng kể so với mức 48,2 của tháng trước và cũng đánh dấu mức giảm chậm nhất trong 8 tháng.
 • Các báo cáo cho thấy Nhật Bản có thể cung cấp các khoản giảm thuế cho các công ty chuyển đổi lợi nhuận nước ngoài sang đồng JPY, mặc dù điều này không mang lại chút thời gian nghỉ ngơi nào cho những nhà đầu cơ giá lên hoặc bất kỳ động lực có ý nghĩa nào đối với cặp USD/JPY trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ mạnh hơn.
 • Từ Mỹ, Bộ Lao động hôm thứ Ba báo cáo rằng chi phí lao động tăng hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên trong bối cảnh tiền lương và phúc lợi tăng, xác nhận lạm phát gia tăng vào đầu năm.
 • Điều này xuất hiện sau khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu, cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao và tái khẳng định đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.
 • Dữ liệu này tái khẳng định thị trường đặt cược rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ chỉ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, nâng Đô la Mỹ lên mức cao nhất trong hai tuần và tạo ra lực đẩy mạnh mẽ cho cặp USD/JPY vào thứ Ba.
 • Trong khi đó, xu hướng tăng giá của USD dường như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khảo sát của Conference Board, cho thấy Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã giảm xuống 97,0 trong tháng 4 – mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022 – từ mức 103,1 được điều chỉnh giảm vào tháng 3.
 • Thêm vào đó, chỉ số PMI của Chicago vẫn ở mức âm trong tháng thứ năm liên tiếp và giảm mạnh từ 41,4 xuống 37,9 trong tháng 4, hoặc mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2022, mặc dù không cản trở sự tăng giá của USD.
 • Trong khi đó, trọng tâm vẫn là quyết định chính sách quan trọng của FOMC, dự kiến ​​sẽ được công bố sau trong phiên giao dịch tại Mỹ, điều này sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo động lực định hướng mới cho cặp USD/JPY.
 • Đối mặt với rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương, các nhà giao dịch vào thứ Tư sẽ nhận được tín hiệu từ các bản phát hành kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ - báo cáo ADP về việc làm trong khu vực tư nhân, Cơ hội việc làm JOLTS và PMI Sản xuất ISM.

Phân tích kỹ thuật: Xu hướng tăng giá của USD/JPY hiện đang chờ đợi sức mạnh vượt mốc 158,00 trước khi chuẩn bị cho bất kỳ động thái tăng giá nào nữa

Từ góc độ kỹ thuật, sự sụt giảm được cho là do can thiệp vào thứ Hai đã cho thấy khả năng phục hồi dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ. Động thái tăng tiếp theo, cùng với các bộ dao động tích cực trên biểu đồ hàng giờ, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với cặp USD/JPY là hướng lên. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ giá lên có thể muốn đợi một động thái vượt quá mốc 158,00 hoặc mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt giảm mạnh đầu tuần, trước khi đặt cược mới. Giá giao ngay sau đó có thể vượt qua rào cản trung gian gần khu vực 158,40-158,45 và đặt mục tiêu giành lại mốc 159,00.

Mặt khác, bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mức hỗ trợ ngay lập tức 157,50-157,45 hiện có thể thu hút người mua mới và vẫn bị giới hạn ở mốc 157,00. Điểm sau sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát, có thể kéo cặp USD/JPY đến vùng 156,35 trước mốc 156,00. Quỹ đạo đi xuống có thể kéo dài hơn nữa về phía khu vực 155,35 trên đường tới mốc tâm lý 155,00 và mức dao động thấp hàng tuần, vào khoảng giữa 154,00, chạm vào thứ Hai.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani