Yên Nhật giảm trở lại, thị trường USDJPY cân nhắc cơ hội can thiệp

Đồng Yên Nhật giảm giá so với Đô la Mỹ vào thứ Tư, với tỷ giá USD/JPY tiến gần đến mức có thể buộc chính quyền Tokyo phải can thiệp.

Yên Nhật giảm trở lại, thị trường USDJPY cân nhắc cơ hội can thiệp
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

CẬP NHẬT YÊN NHẬT - GIÁ, BIỂU ĐỒ VÀ PHÂN TÍCH

  • USD/JPY4 đóng cửa ở mức 155,00
  • Thị trường nghi ngờ mức giá này có thể quá cao, quá nhanh đối với chính quyền Nhật Bản
  • Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Sáu

Đồng Yên Nhật giảm giá so với Đô la Mỹ vào thứ Tư, với tỷ giá USD/JPY tiến gần đến mức có thể buộc chính quyền Tokyo phải can thiệp.

Đồng đô la tất nhiên được hưởng lợi so với hầu hết các loại tiền tệ đối thủ từ việc định giá lại rộng rãi các kỳ vọng về lãi suất. Khả năng phục hồi của giá cả và tăng trưởng kinh tế ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến triển vọng lãi suất thấp hơn bị đẩy lùi, với khả năng quy mô cắt giảm trong năm nay cũng bị hạn chế.

Bất chấp việc thắt chặt tiền tệ lịch sử trong năm nay, đồng Yên vẫn mang lại lợi nhuận tương đối thấp nên có lẽ không ngạc nhiên khi thấy nó gặp nguy hiểm. USD/JPY đã tăng từ 140,00 lên khoảng 155,00 trong năm nay với đồng Yên đang ở mức thấp nhất trong 35 năm. Quyền chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Nhật Bản Satsuki Katayama cho biết hôm thứ Ba rằng sự can thiệp vào thị trường tiền tệ để củng cố đồng Yên có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì điểm yếu của nó được cho là quá mức và không phù hợp với các nguyên tắc kinh tế cơ bản. Đây chỉ là bình luận mới nhất trong chuỗi bình luận tương tự ở Tokyo và thị trường rõ ràng đang theo dõi hành động nếu đồng Đô la tăng vượt xa mức 155.

Tuần tới sẽ mang đến kỳ nghỉ lễ 'Tuần lễ vàng' tại Nhật Bản. Thanh khoản thị trường thấp hơn đi kèm có thể thu hút những người can thiệp, mang lại nhiều lợi ích hơn cho họ. Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố chính sách tiền tệ vào thứ Sáu. Xét về mặt cân bằng, họ có thể muốn có thêm bằng chứng về lạm phát trước khi thắt chặt lãi suất trở lại, nhưng cuộc họp sẽ diễn ra đối với các nhà giao dịch dù sao đi nữa, do suy nghĩ chính thức ở Nhật Bản hiện nay đang được đặt lên cao hơn.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Cặp tiền này đã tăng cao hơn đáng kể kể từ đầu năm nay, với xu hướng tăng mạnh hiện đã khiến đường trung bình động 200 ngày thấp hơn gần 8 Yên so với thị trường hiện tại. Đây có thể là cơ hội cho những người ở Tokyo cho rằng hoạt động thị trường hiện tại không phù hợp với các nguyên tắc cơ bản.

Hiện tại, mức kháng cự tâm lý 155,00 đang giới hạn thị trường và nếu tiếp tục như vậy càng lâu thì khả năng đảo chiều có ý nghĩa càng cao do tốc độ tuyệt đối của xu hướng tăng.

Thật vậy, có thể không có quá nhiều hỗ trợ có ý nghĩa về mặt giảm giá cho đến khi dải giao dịch được nhìn thấy trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 10 tháng 4. Đỉnh của nó là 151,86, với mức cơ sở là 149,16

Nếu những nhà đầu cơ giá lên của Dollar buộc phải phá vỡ trên mức 155,00 thì chúng có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự khá mạnh quanh mức 155,50 ngay cả khi không có hành động chính thức nào từ Tokyo để làm chậm tiến độ của đồng bạc xanh.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây