Yên Nhật mất dần mức tăng nhờ can thiệp, trượt xuống dưới 156,00 so với USD

Đồng Yên Nhật (JPY) đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng tiền Mỹ vào thứ Tư trong bối cảnh có suy đoán rằng các cơ quan tài chính Nhật Bản lại can thiệp lần thứ hai

Yên Nhật mất dần mức tăng nhờ can thiệp, trượt xuống dưới 156,00 so với USD
Yên Nhật mất dần mức tăng nhờ can thiệp, trượt xuống dưới 156,00 so với USD
  • Đồng Yên Nhật tăng giá vào thứ Tư trong bối cảnh có những đồn đoán về sự can thiệp khác của chính quyền.
  • Tuy nhiên, động lực đã cạn kiệt do triển vọng chính sách của BoJ-Fed khác nhau.
  • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu cấp hai của Hoa Kỳ để tìm động lực trước báo cáo NFP vào thứ Sáu.

Đồng Yên Nhật (JPY) đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng tiền Mỹ vào thứ Tư trong bối cảnh có suy đoán rằng các cơ quan tài chính Nhật Bản lại can thiệp lần thứ hai trong tuần này để hỗ trợ đồng nội tệ. Điều này xuất hiện sau đợt bán Đô la Mỹ (USD) sau FOMC và kéo cặp USD/JPY xuống mốc 153,00. Tuy nhiên, JPY đã cắt giảm một phần mức tăng mạnh trong ngày và tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, đẩy cặp tiền tệ này trở lại trên con số tròn 156,00.

Quyết định của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) trong việc giữ lãi suất gần bằng 0 và cho thấy họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ theo hướng dẫn được đưa ra vào tháng 3, đánh dấu sự khác biệt lớn so với tín hiệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Trên thực tế, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng họ muốn có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm trước khi cắt giảm lãi suất. Điều này, cùng với sự xuất hiện của một số hoạt động mua USD, hỗ trợ cho cặp USD/JPY trong bối cảnh rủi ro tích cực, làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn.

Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ , bao gồm việc công bố Cắt giảm việc làm của Challenger, dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần và dữ liệu Cán cân thương mại để có một số động lực sau đó trong phiên đầu Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào các chi tiết việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ, thường được gọi là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Thông báo hàng ngày Động lực thị trường: Yên Nhật không tận dụng được động thái tăng mạnh do can thiệp vào thứ Tư

Khả năng Bộ Tài chính Nhật Bản chỉ đạo mua Yên Nhật đã khiến tỷ giá USD/JPY giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần trong phiên giao dịch cuối tuần tại Mỹ vào thứ Tư, mặc dù đà tăng đã chững lại gần mốc 153,00.
Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda từ chối xác nhận liệu các cơ quan chức năng có bước vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng nội tệ hay không và cho biết họ sẽ tiết lộ dữ liệu can thiệp vào cuối tháng này.
Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Ngân hàng Nhật Bản tiết lộ vào thứ Năm tuần này rằng ngân hàng trung ương phải tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế từ quan điểm tài chính để đạt được sự phục hồi bền vững, theo nhu cầu trong nước.
Việc Cục Dự trữ Liên bang không thay đổi hướng dẫn dự kiến ​​vào thứ Tư, báo hiệu rằng cơ quan này đang hướng tới việc giảm chi phí đi vay vào cuối năm nay, được coi là ôn hòa và dẫn đến sự sụt giảm của Đồng đô la Mỹ qua đêm.
Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng lạm phát đã giảm đáng kể trong năm qua nhưng vẫn ở mức quá cao và tiến trình tiếp theo về lạm phát không được đảm bảo vì con đường này không chắc chắn.
Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed hiện đang định giá 35 điểm cơ bản của đợt nới lỏng trong năm nay, tăng từ mức 29 bps trước tuyên bố này, vẫn thấp hơn ba lần cắt giảm 25 bps mà ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​và giúp phục hồi nhu cầu USD.
Giai điệu tích cực xung quanh thị trường chứng khoán Hoa Kỳ càng góp phần thúc đẩy dòng tiền rời khỏi đồng JPY trú ẩn an toàn và tạo thêm lực đẩy cho cặp USD/JPY vào thứ Năm trước khi công bố kinh tế cấp hai của Hoa Kỳ.
Trong khi đó, sự chú ý của thị trường vẫn tập trung vào báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, báo cáo này hiện sẽ đóng vai trò chính trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp tiền tệ.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY cần vượt qua Fibo 50%. vượt rào, khoảng 156,50 để phe bò giành quyền kiểm soát trong ngày

Từ góc độ kỹ thuật, mức tăng qua đêm từ Đường trung bình động đơn giản 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ và bước tiến tiếp theo vượt quá mức thoái lui Fib lui 38,2% của đợt thoái lui mạnh trong tuần này từ các nhà giao dịch tăng giá ủng hộ mức cao trong nhiều thập kỷ. Điều đó cho thấy, các bộ dao động hỗn hợp trên biểu đồ hàng giờ/hàng ngày cần thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào trong ngày tiếp theo, cho thấy rằng cặp USD/JPY có thể gặp phải một số ngưỡng kháng cự gần mức Fibo 50%. mức, xung quanh khu vực 156,55. Tuy nhiên, một số giao dịch mua tiếp theo sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh gần đây từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại đã đi đúng hướng và mở đường cho những khoản lợi nhuận bổ sung.

Mặt khác, điểm yếu trở lại dưới khu vực 155,70 có thể kéo cặp USD/JPY quay trở lại mốc tâm lý 155,00 trên đường đến vùng hỗ trợ 154,50-154,45. Việc không bảo vệ được mức sau có thể khiến phiên châu Á ở mức thấp, xung quanh con số tròn 153,00, với một số hỗ trợ trung gian gần mốc 154,00 và khu vực 153,60.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani