Yên Nhật mất điểm khi tình cảm diều hâu xuất hiện xung quanh Fed

Đồng Yên Nhật (JPY) giảm nhẹ trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp vào thứ Hai. Cặp USD/JPY nhận được sự hỗ trợ khi đồng Đô la Mỹ (USD) lấy lại sức mạnh sau dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Yên Nhật mất điểm khi tình cảm diều hâu xuất hiện xung quanh Fed
Yên Nhật mất điểm khi tình cảm diều hâu xuất hiện xung quanh Fed
  • Đồng Yên Nhật mất điểm khi Đô la Mỹ tăng giá nhờ dữ liệu việc làm mạnh mẽ.
  • Dữ liệu hỗn hợp của Nhật Bản có thể hạn chế nhược điểm của JPY.
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản tăng trên 1,01% trước cuộc họp chính sách của BoJ vào thứ Sáu.

Đồng Yên Nhật (JPY) giảm nhẹ trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp vào thứ Hai. Cặp USD/JPY nhận được sự hỗ trợ khi đồng Đô la Mỹ (USD) lấy lại sức mạnh sau dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Nhật Bản đã công bố dữ liệu hỗn hợp vào thứ Hai, điều này có thể hạn chế sự giảm giá của đồng Yên Nhật. Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm ít hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Trong khi đó, GDP (QoQ) giảm trong Quý 1, phù hợp với dữ liệu nhanh.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường giá trị của Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, tiếp tục tăng do lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn. Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang . Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật mất giá sau dữ liệu lao động vững chắc của Hoa Kỳ

  • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Nhật Bản giảm 1,8% trong quý đầu tiên, so với mức giảm 2,0% trước đó. Các con số này vượt quá dự báo của thị trường về mức giảm 1,9%. Trong khi đó, GDP (QoQ) của Nhật Bản giảm 0,5%, phù hợp với dữ liệu nhanh.
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản tăng trên 1,01% trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất hiện tại, trong khi các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ khả năng giảm nào trong hoạt động mua trái phiếu hàng tháng của ngân hàng.
  • Rabobank đề xuất trong báo cáo của mình rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12, nhiều khả năng là do nền kinh tế đang xấu đi hơn là do lạm phát tiến triển. Điều này là do họ cho rằng nền kinh tế Mỹ đang bước vào giai đoạn lạm phát đình trệ với lạm phát dai dẳng và suy thoái kinh tế có khả năng kết thúc bằng một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.
  • Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) hôm thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã tăng 272.000, tăng từ mức 165.000 trong tháng Tư. Lạm phát tiền lương, được đo bằng Thu nhập trung bình mỗi giờ, đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 4,0% (điều chỉnh từ 3,9%) trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,9%.
  • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Sáu tuyên bố rằng ông sẽ có hành động chống lại sự biến động tiền tệ quá mức khi cần thiết và sẽ đánh giá hiệu quả của biện pháp can thiệp. Suzuki nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì niềm tin của thị trường vào tài chính công, đồng thời đề cập rằng không có giới hạn quỹ cho việc can thiệp ngoại hối, theo Reuters.
  • Dự trữ ngoại hối Nhật Bản do Bộ Tài chính phát hành trong tháng 5 đã giảm đáng kể xuống còn 1,231 tỷ USD trong tháng 5 từ mức 1,279 tỷ USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2023, khi chính phủ tiến hành các hoạt động can thiệp ngoại hối để bảo vệ JPY.
  • Theo Reuters, khi phát biểu trước quốc hội hôm thứ Năm, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda tuyên bố kỳ vọng lạm phát đang dần tăng lên nhưng vẫn chưa đạt mức 2%. Ueda cho biết, "Chúng tôi vẫn đang xem xét kỹ lưỡng diễn biến thị trường kể từ quyết định tháng 3. Khi chúng tôi tiến hành thoát khỏi gói kích thích tiền tệ khổng lồ của mình, việc giảm mua trái phiếu là điều thích hợp."

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY dao động quanh mức 157,00

USD/JPY giao dịch quanh mức 157,10 vào thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng khi cặp tiền này hợp nhất trong mô hình kênh tăng. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt trên mức 50, cho thấy xu hướng chuyển động đi lên.

Rào cản quan trọng được thể hiện rõ ở mức tâm lý 158,00. Một bước đột phá trên mức này có thể tạo ra sự hỗ trợ để dẫn cặp USD/JPY điều hướng khu vực xung quanh ranh giới trên gần mức 158,60. Mức kháng cự tiếp theo xuất hiện ở mức 160,32, mức cao nhất trong hơn ba mươi năm.

Mặt khác, ngưỡng dưới của kênh tăng xung quanh mức 154,90 xuất hiện dưới dạng hỗ trợ chính, phù hợp với Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày là 154,86. Việc phá vỡ dưới mức này có thể làm tăng áp lực lên cặp USD/JPY, có khả năng khiến nó hướng tới khu vực hỗ trợ quay trở lại khoảng 152,80.

USD/JPY: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui

Đọc thêm