Yên Nhật mở rộng mức giá hợp nhất gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD

Đồng Yên Nhật (JPY) tiếp tục nỗ lực tìm kiếm bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào và suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với đồng tiền Mỹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư.

Yên Nhật mở rộng mức giá hợp nhất gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD
Yên Nhật mở rộng mức giá hợp nhất gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Đồng Yên Nhật không thu hút được người mua do những kỳ vọng về chính sách khác nhau của BoJ-Fed.
 • Giai điệu rủi ro tích cực cũng làm suy yếu đồng JPY, mặc dù nỗi lo can thiệp giúp hạn chế tổn thất thêm.
 • Các nhà giao dịch cũng có vẻ lưỡng lự trước rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này và dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ.

Đồng Yên Nhật (JPY) tiếp tục nỗ lực tìm kiếm bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào và suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với đồng tiền Mỹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Các nhà giao dịch hiện có vẻ miễn cưỡng và lựa chọn chờ đợi quyết định chính sách quan trọng của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu. Ngoài ra, các nhà đầu tư trong tuần này sẽ phải đối mặt với việc công bố báo cáo GDP quý 1 tạm ứng và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) từ Mỹ lần lượt vào Thứ Năm và Thứ Sáu. Sự kết hợp giữa rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương và dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò chính trong việc xác định bước đi tiếp theo của xu hướng định hướng đối với cặp USD/JPY.

Trong khi đó, kỳ vọng rằng khoảng cách lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ vẫn rộng, cùng với tâm lý rủi ro nhìn chung tích cực, tiếp tục làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ đã ngăn cản những nhà đầu cơ giá xuống JPY đặt cược mạnh mẽ. Hơn nữa, đồng Đô la Mỹ (USD) đang ở gần mức thấp nhất trong hơn một tuần sau khi chỉ số PMI của Mỹ đáng thất vọng vào thứ Ba và hóa ra lại là một yếu tố khác góp phần giới hạn cặp USD/JPY. Điều đó cho thấy, những kỳ vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho đồng tiền và hạn chế nhược điểm của cặp tiền tệ.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật có vẻ dễ bị tổn thương trong bối cảnh triển vọng tỷ lệ không chắc chắn của BoJ

 • Cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng Nhật Bản, chỉ ra rằng các điều kiện tài chính phù hợp sẽ được duy trì trong thời gian dài, không thể hỗ trợ đồng Yên Nhật ghi nhận bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào từ mức thấp trong nhiều thập kỷ.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Hy vọng rằng xung đột Iran-Israel sẽ không leo thang hơn nữa căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và vẫn ủng hộ giai điệu rủi ro nói chung là tích cực, hóa ra lại là một yếu tố khác làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn.
 • Xu hướng tăng giá của JPY đã bác bỏ một cuộc khảo sát của Bộ Tài chính, cho thấy khoảng 70% công ty ở Nhật Bản sẽ tăng thang lương trong năm tài chính 2024 và khoảng 40% công ty đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động ngay cả sau khi tăng lương.
 • Những cảnh báo bằng lời nói gần đây từ các quan chức Nhật Bản rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường để ngăn chặn bất kỳ sự suy yếu nào nữa của đồng nội tệ đã ngăn cản các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá đặt cược mới và giúp hạn chế thua lỗ sâu hơn.
 • Các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả của cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày rất được mong đợi của BoJ vào thứ Sáu để biết tín hiệu khi nào ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất một lần nữa, từ đó sẽ xác định quỹ đạo ngắn hạn của JPY.
 • Đồng Đô la Mỹ bị áp lực bởi số liệu PMI tháng 4 yếu hơn của Mỹ được công bố vào thứ Ba, cho thấy rằng đà tăng trưởng kinh tế đã mất đà vào đầu quý hai và góp phần hạn chế tỷ giá USD/JPY.
 • Chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp toàn cầu (PMI) của S&P giảm xuống 50,9 trong ước tính sơ bộ vào tháng 4, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng, mặc dù với tốc độ nhẹ hơn so với tháng trước.
 • Trong khi đó, chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P giảm xuống 49,9 từ mức 51,9 trong tháng 4, cho thấy hoạt động kinh doanh co lại, trong khi thước đo cho lĩnh vực dịch vụ giảm xuống 50,9 so với mức 51,7 cuối cùng của tháng 3.
 • Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Cục Dự trữ Liên bang khó có thể bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và cũng đã giảm kỳ vọng của họ về tổng số lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 xuống dưới hai lần.
 • Các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi việc công bố Đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ vào thứ Tư, mặc dù trọng tâm vẫn là GDP quý 1 tạm ứng và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lần lượt vào Thứ Năm và Thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY có thể củng cố hơn nữa trong bối cảnh RSI quá mua trên biểu đồ hàng ngày

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá trong phạm vi được chứng kiến ​​trong khoảng tuần qua có thể được phân loại là giai đoạn củng cố tăng giá trong bối cảnh đợt phục hồi mạnh mẽ gần đây từ mức thấp nhất trong tháng 3. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang nhấp nháy các điều kiện mua quá mức và cần thận trọng.

Ngược lại, điều này cho thấy rằng cặp USD/JPY có nhiều khả năng sẽ mở rộng chuyển động giá hợp nhất của nó hoặc chứng kiến ​​một đợt giảm giá khiêm tốn trước đợt tăng giá tiếp theo. Điều đó nói lên rằng, bất kỳ đợt điều chỉnh có ý nghĩa nào đều có khả năng tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần vùng 154,55-154,45 trước mốc 154,00. Điểm sau sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng, nếu bị phá vỡ có thể kéo giá giao ngay trở lại mức thấp của thứ Sáu tuần trước, xung quanh khu vực 153,60-153,55.

Mặt khác, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, ngay trước mốc tâm lý 155, có thể tiếp tục tạo ra một số kháng cự đối với cặp USD/JPY . Sức mạnh bền vững vượt xa mức sau sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và tạo tiền đề cho việc mở rộng quỹ đạo đi lên đã gần hai tháng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani