Yên Nhật tăng giá sau khi BoJ Adachi ủng hộ giảm mua trái phiếu

Đồng Yên Nhật (JPY) đã phục hồi các khoản lỗ trong ngày bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường trên diện rộng do tâm lý ngại rủi ro .

Yên Nhật tăng giá sau khi BoJ Adachi ủng hộ giảm mua trái phiếu
Yên Nhật tăng giá sau khi BoJ Adachi ủng hộ giảm mua trái phiếu
 • Đồng Yên Nhật tăng giá khi BoJ Adachi nhấn mạnh việc giảm mua trái phiếu.
 • Sự xuất hiện của tâm lý lo ngại rủi ro đã hỗ trợ đồng Đô la Mỹ.
 • Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đề xuất khả năng tăng lãi suất.

Đồng Yên Nhật (JPY) đã phục hồi các khoản lỗ trong ngày bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường trên diện rộng do tâm lý ngại rủi ro . Đồng Yên phục hồi sau khi thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Seiji Adachi nhấn mạnh việc giảm mua trái phiếu trong một số giai đoạn để lợi suất dài hạn đóng vai trò là tín hiệu thị trường tốt hơn. Tuy nhiên, Adachi không cung cấp bất kỳ mốc thời gian nào cho việc này. Về triển vọng lãi suất, Adachi nhận xét rằng sẽ phù hợp nếu điều chỉnh lãi suất với tốc độ chậm nếu lạm phát cơ bản tăng dần về mức 2%, theo Reuters

Trong những bình luận trước đó, Adachi của BoJ nhấn mạnh những hậu quả tiềm tàng của những thay đổi thường xuyên trong chính sách tiền tệ nhằm ổn định biến động ngoại hối, cảnh báo rằng những biến động đáng kể về lãi suất có thể làm gián đoạn đầu tư của hộ gia đình và doanh nghiệp. Adachi cũng nhấn mạnh rằng BoJ vẫn chưa bị thuyết phục về thành tựu bền vững liên quan đến mục tiêu giá của mình, do đó cần phải duy trì các điều kiện phù hợp.

Trong khi đó, đồng Đô la Mỹ (USD) chứng kiến ​​sự hồi sinh sau nhận xét của Neel Kashkari, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, ám chỉ khả năng tăng lãi suất. Kashkari nhận xét, “Tôi không tin có ai đã loại trừ hoàn toàn phương án tăng lãi suất,” bày tỏ nghi ngờ về xu hướng giảm phát và dự kiến ​​chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất.

Sách màu be của Fed sẽ được phát hành vào thứ Tư, cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người liên hệ kinh doanh quan trọng, các nhà kinh tế, chuyên gia thị trường và các nguồn khác từ 12 Khu Dự trữ Liên bang.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật mất khả năng hồi phục mặc dù Đô la Mỹ tiếp tục phục hồi

 • Các nhà giao dịch đang chờ công bố dữ liệu Chỉ số giá Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm (Q1) và Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ vào cuối tuần. Những bản phát hành có tác động cao này dự kiến ​​sẽ cung cấp tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
 • Vào thứ Ba, Chỉ số giá nhà ở Hoa Kỳ (MoM) trong tháng 3 đã hoạt động kém hiệu quả, với con số của tháng 3 là 0,1% so với 1,2% của tháng 2, nơi dự kiến ​​​​là 0,5%.
 • Chỉ số lạm phát trung bình có trọng số của Nhật Bản, một thước đo đáng kể về xu hướng lạm phát của đất nước, đã tăng 1,1% trong tháng 4. Tốc độ tăng trưởng này thể hiện sự chậm lại so với mức tăng 1,3% được ghi nhận vào tháng 3.
 • Chỉ số giá dịch vụ doanh nghiệp của Nhật Bản (CSPI). Chỉ số này đạt mức tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, vượt qua kỳ vọng 2,3% và đánh dấu tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 3 năm 2015.
 • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shun'ichi Suzuki hôm thứ Ba đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiền tệ di chuyển một cách ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản, đồng thời tuyên bố rằng ông đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến ngoại hối (FX). Tuy nhiên, Suzuki từ chối bình luận về việc liệu Nhật Bản có tiến hành can thiệp tiền tệ hay không.
 • Tại Hội nghị BOJ-IMES 2024 diễn ra hôm thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các tuyên bố của FOMC cung cấp mô tả chi tiết về đánh giá hiện tại về nền kinh tế, ảnh hưởng của nó đối với triển vọng và các rủi ro liên quan. Mester kỳ vọng rằng Fed sẽ xem xét việc tăng cường truyền thông như một phần của đợt đánh giá khuôn khổ chính sách tiền tệ tiếp theo.
 • Trong khi đó, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Michelle Bowman nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục giảm quy mô bảng cân đối kế toán để đạt được nguồn dự trữ dồi dào càng nhanh càng tốt, đặc biệt trong khi nền kinh tế vẫn mạnh mẽ. Bowman nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truyền đạt bất kỳ thay đổi nào đối với tỷ lệ sắp tới để đảm bảo rõ ràng rằng chúng không biểu thị sự thay đổi trong lập trường chính sách tiền tệ của Fed.
 • Hôm thứ Hai, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda nhận xét rằng đã đạt được tiến bộ trong việc thoát khỏi mức 0 và nâng cao kỳ vọng lạm phát, nhưng cần phải neo lại chúng, lần này là mục tiêu 2%. Ngoài ra, Phó Thống đốc BoJ Shinichi Uchida tuyên bố rằng họ đã quay trở lại khuôn khổ chính sách tiền tệ thông thường để đạt được mục tiêu ổn định giá 2% thông qua việc điều chỉnh lãi suất chính sách ngắn hạn.
 • Trong báo cáo hôm thứ Hai, Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết chính phủ vẫn giữ quan điểm không thay đổi về nền kinh tế trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Năm. Nó lưu ý rằng nền kinh tế Nhật Bản tiếp tục phục hồi với tốc độ vừa phải, mặc dù có dấu hiệu tăng trưởng tạm dừng gần đây.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY giao dịch gần mức 157,00

Cặp USD/JPY giao dịch quanh mức 157,00 vào thứ Tư. Biểu đồ hàng ngày hiển thị mô hình kênh tăng, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng trên thị trường. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn ở mức trên 50, xác nhận xu hướng tăng.

Cặp USD/JPY có khả năng kiểm tra mức tâm lý 158,00, phù hợp với ranh giới trên của kênh tăng. Nếu mức này bị vi phạm, mục tiêu tiếp theo có thể là 160,32, đánh dấu mức cao nhất trong hơn 30 năm.

Mặt khác, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 156,72 đóng vai trò là mức hỗ trợ ngay lập tức, tiếp theo là mức tâm lý 156,00. Sự sụt giảm hơn nữa của cặp USD/JPY có thể gây áp lực giảm giá, có khả năng kiểm tra ranh giới dưới của kênh tăng.

USD/JPY: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui