Yên Nhật tăng lên mức cao gần ba tuần so với USD trước NFP của Mỹ

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng giá so với đồng tiền Mỹ trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu

Yên Nhật tăng lên mức cao gần ba tuần so với USD trước NFP của Mỹ
Yên Nhật tăng lên mức cao gần ba tuần so với USD trước NFP của Mỹ
  • Đồng Yên Nhật tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ sự can thiệp đầu cơ của chính phủ.
  • Việc bán USD sau FOMC hóa ra lại là một yếu tố khác đè nặng lên cặp USD/JPY.
  • Các nhà đầu tư hiện đang mong chờ báo cáo NFP quan trọng của Hoa Kỳ để có động lực định hướng mới.

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng giá so với đồng tiền Mỹ trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu, đánh dấu ngày thứ năm có động thái tích cực trong sáu ngày trước đó và leo lên mức cao gần ba tuần trong phiên giao dịch châu Á. Suy đoán rằng các cơ quan tài chính Nhật Bản lại can thiệp vào thứ Năm, lần thứ hai trong tuần này, với ý định hỗ trợ đồng nội tệ, hóa ra lại là yếu tố chính hỗ trợ cho vay đối với JPY. Điều này, cùng với xu hướng bán Đô la Mỹ (USD) sau FOMC , được cho là đang gây áp lực giảm giá đối với cặp USD/JPY.

Điều đó nói lên rằng, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng khoảng cách lớn về lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ (Mỹ) có thể hạn chế mức tăng của JPY. Ngoài ra, tâm lý chấp nhận rủi ro phổ biến - được mô tả bằng tâm lý tích cực chung trên thị trường chứng khoán - có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mạnh xung quanh đồng JPY trú ẩn an toàn và giúp hạn chế tổn thất cho cặp USD/JPY. Các nhà đầu tư cũng có thể muốn đứng ngoài cuộc trước khi công bố chi tiết việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ – thường được gọi là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào cuối ngày hôm nay.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật được hưởng lợi từ sự can thiệp gần đây của chính quyền

  • Dữ liệu của Ngân hàng Nhật Bản hôm thứ Năm cho thấy các quan chức Nhật Bản có thể đã chi khoảng 3,66 nghìn tỷ Yên vào thứ Tư để tăng giá đồng nội tệ, hỗ trợ cho đồng Yên Nhật.
  • Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, từ chối xác nhận trực tiếp rằng sự can thiệp đã xảy ra và cho biết Bộ Tài chính sẽ công bố dữ liệu vào cuối tháng này.
  • Cục Dự trữ Liên bang đã bác bỏ triển vọng tăng lãi suất thêm bất chấp lạm phát khó khăn, điều này tiếp tục đè nặng lên đồng Đô la Mỹ và gây áp lực lên cặp USD/JPY.
  • Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell không có ý định cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, với lý do thiếu tiến triển trong cuộc chiến đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.
  • Ngược lại, BoJ đã chỉ ra rằng các điều kiện tài chính phù hợp sẽ được duy trì trong thời gian dài, do đó, điều này có thể ngăn cản những nhà đầu cơ giá lên của JPY đặt cược mạnh.
  • Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki và Thống đốc BoJ Kazuo Ueda sẽ tổ chức một cuộc họp báo bên lề cuộc họp của ADB lúc 13:45 GMT, điều này sẽ tạo ra một số động lực.
  • Sau đó, trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, việc công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ hoặc báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sẽ ảnh hưởng đến USD và xác định quỹ đạo ngắn hạn cho cặp USD/JPY.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY dường như dễ bị trượt giá theo hướng kiểm tra mức hỗ trợ hợp lưu 152,00

Từ góc độ kỹ thuật, việc phá vỡ dưới mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt phục hồi từ tháng 3 đến tháng 4 có thể đã tạo tiền đề cho những khoản lỗ sâu hơn. Triển vọng được củng cố bởi thực tế là các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày mới bắt đầu có lực kéo tiêu cực. Ngược lại, điều này cho thấy sự sụt giảm tiếp theo trong việc kiểm tra vùng hợp lưu 152,00, bao gồm Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và Fibo 61,8%. mức độ, có vẻ như là một khả năng khác biệt. Tay cầm nói trên cũng đánh dấu điểm dừng kháng cự mạnh trước đó, nhưng hiện tại nó đã chuyển sang hỗ trợ. Do đó, sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ được coi là tác nhân mới cho các giao dịch giảm giá và mở đường cho sự kéo dài của đợt thoái lui mạnh gần đây từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 4.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi nào trở lại trên mốc 153,00 hiện dường như phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự gần khu vực 153,50 trước đỉnh phiên châu Á, xung quanh khu vực 153,75. Tiếp theo là con số tròn 154,00, nếu bị xóa một cách dứt khoát, có thể kích hoạt một đợt phục hồi ngắn hạn. Động thái tăng giá tiếp theo sẽ cho phép cặp USD/JPY lấy lại mốc tâm lý 155,00, với một số ngưỡng kháng cự trung gian gần vùng 154,45-154,50.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani