Yên Nhật thoát khỏi mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD, thiếu sự tiếp nối

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng cao hơn so với đồng tiền Mỹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và phục hồi phần lớn khoản lỗ của ngày hôm trước xuống mức thấp mới trong 34 năm

Yên Nhật thoát khỏi mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD, thiếu sự tiếp nối
Yên Nhật thoát khỏi mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD, thiếu sự tiếp nối
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Đồng Yên Nhật nhận được một số hỗ trợ từ khả năng can thiệp của chính phủ.
 • Những kỳ vọng khác nhau của BoJ-Fed và căng thẳng giảm bớt ở Trung Đông đã hạn chế đồng JPY trú ẩn an toàn.
 • Các nhà giao dịch cũng có vẻ lưỡng lự trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ và cuộc họp của BoJ vào cuối tuần này.

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng cao hơn so với đồng tiền Mỹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và phục hồi phần lớn khoản lỗ của ngày hôm trước xuống mức thấp mới trong 34 năm, mặc dù dường như vẫn khó nắm bắt được bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào. Các nhà đầu tư vẫn cảnh giác trong bối cảnh có những đồn đoán rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ, do đó, điều này được cho là sẽ hỗ trợ một số cho đồng JPY. Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá dường như bị hạn chế do có kỳ vọng rằng chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ còn lớn trong một thời gian.

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã chỉ ra rằng họ không vội vàng trong việc bình thường hóa chính sách và dự kiến ​​sẽ đợi đến tháng 10 trước khi tăng lãi suất một lần nữa. Ngược lại, các nhà đầu tư đã giảm bớt đặt cược về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát khó khăn. Trong khi đó, những kỳ vọng diều hâu của Fed vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và tiếp tục củng cố đồng Đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, căng thẳng ở Trung Đông hạ nhiệt sẽ hạn chế mức tăng đối với đồng JPY trú ẩn an toàn và đóng vai trò là lực đẩy cho cặp USD/JPY.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật có thể gặp khó khăn trong việc thu hút người mua trong bối cảnh triển vọng lãi suất không chắc chắn của BoJ

 • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki, cùng với các nhà hoạch định chính sách khác, cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tiền tệ và sẽ phản ứng khi cần thiết, mang lại một số thời gian nghỉ ngơi cho đồng Yên Nhật.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Chỉ số PMI chớp nhoáng được công bố từ Nhật Bản vào thứ Ba cho thấy hoạt động kinh doanh tổng thể được cải thiện đáng kể vào đầu quý hai, mặc dù không gây được nhiều ấn tượng với xu hướng tăng giá của JPY.
 • Chỉ số PMI Sản xuất Nhật Bản của Ngân hàng au Jibun đã tiến gần hơn đến việc quay trở lại lãnh thổ mở rộng và cải thiện từ 48,2 lên 49,9 trong tháng 4 – đánh dấu mức đọc mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2023.
 • Thước đo cho lĩnh vực dịch vụ đạt 54,6 trong tháng được báo cáo so với 54,1 trong tháng 3, cho thấy nhu cầu vẫn mạnh mặc dù các khía cạnh khác của nền kinh tế còn yếu kém.
 • Sau quyết định lịch sử vào tháng trước về việc chấm dứt chính sách lãi suất âm và chương trình Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giữ nguyên mục tiêu lãi suất ngắn hạn vào thứ Sáu.
 • Hơn nữa, BoJ dự kiến ​​sẽ áp dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu trong việc quyết định lần tăng lãi suất tiếp theo trong bối cảnh không chắc chắn về việc liệu việc tăng lương có mở rộng và đẩy giá tiêu dùng tăng hay không.
 • Các nhà đầu tư đã đẩy lùi kỳ vọng của họ về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang đến tháng 9 và giảm số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay xuống dưới hai lần trong bối cảnh lạm phát khó khăn.
 • Thêm vào đó, những nhận xét diều hâu gần đây của các thành viên FOMC đã cho phép Đô la Mỹ đứng cao gần mức cao nhất kể từ tháng 11 chạm vào tuần trước và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp USD/JPY.
 • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét các chỉ số PMI chớp nhoáng của Hoa Kỳ để tìm một số động lực, mặc dù trọng tâm vẫn là GDP quý 1 trước của Hoa Kỳ vào thứ Năm và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY cần củng cố trước đợt tăng tiếp theo, 155,00 giữ chìa khóa cho các nhà giao dịch tăng giá

Từ góc độ kỹ thuật, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn đang nhấp nháy các điều kiện mua quá mức trên biểu đồ hàng ngày và ngăn cản cặp USD/JPY đặt cược mới. Tuy nhiên, bất kỳ sự trượt giá nào nữa đều có nhiều khả năng thu hút một số người mua giảm giá gần khu vực 154,35-154,30. Điều này sẽ giúp hạn chế sự sụt giảm của giá giao ngay gần mốc 154,00, nếu bị phá vỡ có thể làm lộ ra mức dao động thấp của ngày thứ Sáu tuần trước, xung quanh vùng 153,60-153,55. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần khu vực 153,25-153,20 và mốc 153,00. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới mức sau có thể thúc đẩy hoạt động bán kỹ thuật tích cực và kéo cặp này đến mức hỗ trợ trung gian 152,50 trên đường đến điểm dừng kháng cự trong phạm vi giao dịch ngắn hạn gần con số tròn 152,00.

Mặt khác, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, xung quanh khu vực 154,85 ​​đã đạt được vào thứ Hai, tiếp theo là mốc tâm lý 155,00, có thể đóng vai trò như một rào cản ngay lập tức. Sức mạnh bền vững vượt xa mức sau sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch tăng giá và tạo tiền đề cho việc mở rộng xu hướng tăng giá đã được thiết lập tốt từ mức dao động thấp hàng tháng trong tháng 3.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani