Yên Nhật trượt trở lại gần mức 157,00 so với USD

Đồng Yên Nhật (JPY) đã có sự phục hồi mạnh mẽ trong ngày vào thứ Hai và tăng hơn 550 pip so với đồng tiền Mỹ, sau đợt sụt giảm ban đầu dưới mốc tâm lý 160,00 lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 1990.

Yên Nhật trượt trở lại gần mức 157,00 so với USD
Yên Nhật trượt trở lại gần mức 157,00 so với USD
 • Đồng Yên Nhật đang nỗ lực xây dựng dựa trên sự phục hồi vững chắc của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
 • Những kỳ vọng chính sách khác nhau của BoJ-Fed và giai điệu rủi ro tích cực làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn.
 • Sự xuất hiện của một số giao dịch mua USD mang lại sự thúc đẩy bổ sung cho cặp USD/JPY vào thứ Ba.

Đồng Yên Nhật (JPY) đã có sự phục hồi mạnh mẽ trong ngày vào thứ Hai và tăng hơn 550 pip so với đồng tiền Mỹ, sau đợt sụt giảm ban đầu dưới mốc tâm lý 160,00 lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 1990. Các nhà giao dịch lần đầu tiên trích dẫn sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản. trong 18 tháng là yếu tố thúc đẩy sự phục hồi vững chắc của đồng JPY trong bối cảnh thanh khoản tương đối mỏng do ngày nghỉ lễ ở địa phương. Điều này cùng với sự xuất hiện của hoạt động bán Đô la Mỹ (USD) mới đã kéo cặp USD/JPY xuống mức thấp nhất trong một tuần.

Tuy nhiên, đồng JPY bắt đầu mất lực kéo do kỳ vọng rằng lãi suất ở Nhật Bản sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian, trái ngược với lãi suất tương đối cao ở Hoa Kỳ. Điều này, cùng với mức độ rủi ro nhìn chung tích cực, có xu hướng làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn, đã hỗ trợ cặp USD/JPY thu hút người mua mới trong khoảng giữa các mức 154,00 và cắt giảm một phần khoản lỗ nặng nề trong ngày. Động lực kéo dài suốt phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và càng được thúc đẩy bởi dữ liệu vĩ mô khá kém ấn tượng của Nhật Bản.

Trong khi đó, trọng tâm vẫn là kết quả của cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài hai ngày của FOMC, dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư. Hơn nữa, các công bố vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, bao gồm cả Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu, sẽ ảnh hưởng đến USD và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp USD/JPY. Trong khi đó, báo cáo kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Ba - bao gồm PMI Chicago và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board - sẽ được xem xét để nắm bắt các cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật gặp nguồn cung mới trong bối cảnh triển vọng lãi suất không chắc chắn của BoJ

 • Đồng Yên Nhật đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ trong ngày sau khi chạm mức thấp mới trong 34 năm vào thứ Hai trong bối cảnh có thông tin cho rằng chính quyền Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng nội tệ.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Nhật Bản Masato Kanda từ chối xác nhận liệu có sự can thiệp hay không nhưng nói rằng những diễn biến hiện tại trên thị trường tiền tệ là “mang tính đầu cơ, nhanh chóng và bất thường”.
 • Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ của JPY đã mất đi lực kéo do kỳ vọng ngày càng vững chắc rằng chênh lệch lãi suất đáng kể giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ có thể sẽ còn tồn tại trong một thời gian.
 • Ngân hàng Nhật Bản đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản tại cuộc họp chính sách cuối tháng 4 vào thứ Sáu tuần trước và cho biết sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ theo hướng dẫn được đưa ra vào tháng 3.
 • BoJ đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm tài chính hiện tại 2024, trong khi dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy lạm phát ở Tokyo đã chậm lại trong tháng thứ hai trong tháng 4, làm dấy lên nghi ngờ về việc thắt chặt chính sách hơn nữa.
 • Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và đặt cược đã được xác nhận lại bằng việc công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu, chỉ ra lạm phát khó khăn.
 • Dữ liệu công bố từ Nhật Bản vào thứ Ba tuần này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 2,6% trong tháng 3 so với mức 2,5% dự đoán, trong khi Sản xuất công nghiệp tăng 3,8% trong tháng được báo cáo.
 • Trong khi đó, Doanh số bán lẻ của Nhật Bản giảm 1,2% trong tháng 3 và tỷ lệ hàng năm, mặc dù được ghi nhận mức tăng chậm hơn dự kiến, cho thấy sự tăng trưởng trong tháng thứ 25 liên tiếp, không ảnh hưởng nhiều đến đồng JPY.
 • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ - bao gồm PMI Chicago và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board - để tìm các cơ hội ngắn hạn trước quyết định chính sách của FOMC vào thứ Tư.
 • Ngoài ra, dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ được lên lịch vào đầu tháng mới, ảnh hưởng đến dữ liệu việc làm hàng tháng, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo động lực mới cho cặp USD/JPY.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY có thể tăng cao hơn nữa để kiểm tra Fibo 50%. rào cản gần khu vực 157,40

Từ góc độ kỹ thuật, giá giao ngay cho thấy khả năng phục hồi dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ vào thứ Hai. Động thái tiếp theo vượt quá mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt thoái lui mạnh qua đêm từ một mức tăng hàng đầu trong nhiều thập kỷ đã ủng hộ các nhà giao dịch tăng giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng giờ lại bắt đầu đạt được lực kéo tích cực và xác nhận triển vọng mang tính xây dựng cho cặp USD/JPY. Do đó, một số sức mạnh tiếp theo vượt quá mốc 157,00 đối với Fibo 50%. mức gần khu vực 157,40 có vẻ như là một khả năng khác biệt. Động lượng có thể kéo dài hơn nữa về phía con số tròn 158,00 hoặc Fibo 61,8%. cấp độ, bây giờ sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng.

Mặt khác, điểm yếu trở lại bên dưới khu vực 156,75-156,70 giờ đây dường như tìm thấy một số hỗ trợ gần khu vực 156,35 trước mốc 156,00. Một bước đột phá thuyết phục sau này có thể làm lộ ra mức hỗ trợ SMA 200 giờ, hiện được chốt ở gần vùng 155,35, trước khi cặp USD/JPY suy yếu hơn nữa dưới mốc tâm lý 155,00 và thách thức mức dao động thấp qua đêm, vào khoảng giữa 154,00.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani