Yên Nhật vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD

Đồng Yên Nhật (JPY) khởi đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và vẫn bị kẹp gần mức đáy nhiều thập kỷ so với đồng tiền Mỹ trong phiên giao dịch châu Á.

Yên Nhật vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD
Yên Nhật vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với USD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Đồng Yên Nhật vẫn ở thế phòng thủ trong bối cảnh triển vọng chính sách không chắc chắn của BoJ.
 • Giai điệu rủi ro tích cực cũng làm suy yếu đồng JPY, mặc dù nỗi lo can thiệp sẽ hạn chế tổn thất.
 • Đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho USD và hỗ trợ cho USD/JPY.
 • Các nhà giao dịch hiện có vẻ lưỡng lự trước sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương và rủi ro dữ liệu trong tuần này.

Đồng Yên Nhật (JPY) khởi đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và vẫn bị kẹp gần mức đáy nhiều thập kỷ so với đồng tiền Mỹ trong phiên giao dịch châu Á. Sự không chắc chắn về chính sách thắt chặt hơn nữa của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) và làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông hóa ra lại là những yếu tố chính làm suy yếu đồng JPY. Điều đó nói lên rằng, lời hùng biện diều hâu của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda và những cảnh báo mới của Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki trước những động thái quá mức của thị trường tiền tệ giúp hạn chế tổn thất JPY sâu hơn.

Các nhà giao dịch dường như cũng không muốn đặt cược vào hướng đi mới trước quyết định chính sách quan trọng của BoJ vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư trong tuần này cũng sẽ phải đối mặt với việc công bố dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ - GDP quý 1 tạm ứng vào thứ Năm và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang đẩy lùi kỳ vọng về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đến tháng 9 và giảm đặt cược vào số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này đóng vai trò như một luồng gió thuận cho Đô la Mỹ (USD) và cặp USD/JPY.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Yên Nhật tiếp tục bị suy yếu bởi những kỳ vọng chính sách khác nhau của BoJ-Fed

 • Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy lạm phát tiêu dùng của Nhật Bản giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 3, làm tăng sự không chắc chắn về việc liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có tăng lãi suất lần nữa hay không và gây áp lực lên đồng Yên Nhật.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Iran báo hiệu rằng họ không có kế hoạch trả đũa cuộc tấn công tên lửa quy mô hạn chế của Israel vào thứ Sáu, điều này giúp cải thiện nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn và làm giảm thêm tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của JPY.
 • Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết hôm thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có thể xem xét tăng lãi suất một lần nữa nếu đồng Yên giảm đáng kể làm tăng đáng kể lạm phát, hỗ trợ cho đồng nội tệ.
 • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã đưa ra cảnh báo mới cho các nhà đầu cơ về việc đẩy JPY xuống quá nhiều và nhắc lại rằng ông sẽ có hành động thích hợp trước những biến động quá mức của thị trường tiền tệ.
 • Theo quỹ tương lai của Fed, Cục Dự trữ Liên bang hiện được dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 40 điểm cơ bản (bps), hoặc ít hơn hai lần cắt giảm trong năm nay bắt đầu từ tháng 9 do lạm phát khó khăn của Mỹ.
 • Điều này cho thấy rằng chênh lệch tỷ giá lớn giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục tồn tại, điều này sẽ đóng vai trò là lực cản đối với đồng JPY và hỗ trợ cho cặp USD/JPY trước quyết định chính sách tiền tệ quan trọng của BoJ.
 • Các thị trường dự đoán sẽ không có thay đổi chính sách nào sau quyết định lịch sử vào tháng trước nhằm chấm dứt chính sách lãi suất âm và chương trình Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), cho thấy rằng trọng tâm sẽ vẫn là báo cáo triển vọng hàng quý.
 • Từ Hoa Kỳ, bản in GDP quý 1 trước và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được phát hành lần lượt vào Thứ Năm và Thứ Sáu, điều này sẽ ảnh hưởng đến động lực giá Đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY củng cố gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh RSI hơi quá mua, tiềm năng tăng giá dường như vẫn còn nguyên

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá trong phạm vi được chứng kiến ​​trong khoảng tuần qua vẫn có thể được phân loại là giai đoạn củng cố tăng giá trong bối cảnh đợt phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong tháng 3. Điều đó cho thấy, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang nhấp nháy các điều kiện mua quá mức và giới hạn mức tăng giá của cặp USD/JPY. Tuy nhiên, thiết lập cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá giao ngay là tăng lên và bất kỳ đợt điều chỉnh điều chỉnh có ý nghĩa nào vẫn có thể được coi là cơ hội mua gần khu vực 154,30. Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm gần mốc 154,00, nếu bị phá vỡ, có thể làm lộ ra mức dao động thấp của ngày thứ Sáu, xung quanh khu vực 153,60-153,55. Một số hoạt động bán tiếp theo có khả năng kéo cặp này đi xa hơn về phía mức hỗ trợ trung gian 153,30-153,25 trên đường tới con số tròn 153,00.

Mặt khác, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, xung quanh khu vực 154,75-154,80 đã chạm vào tuần trước, có thể đóng vai trò là rào cản ngay lập tức trước mốc tâm lý 155,00. Sức mạnh bền vững vượt xa mức sau sẽ xác nhận một bước đột phá mới thông qua phạm vi giao dịch ngắn hạn và tạo tiền đề cho việc mở rộng xu hướng tăng giá đã được thiết lập tốt.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani