Dầu có chút hy vọng sau những điều chỉnh tiêu cực lớn về Hàng hóa lâu bền

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu và giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng xuống mức chưa từng thấy kể từ ngày 26 tháng 2 gần 76,00 USD

Dầu có chút hy vọng sau những điều chỉnh tiêu cực lớn về Hàng hóa lâu bền
Dầu có chút hy vọng sau những điều chỉnh tiêu cực lớn về Hàng hóa lâu bền
  • Dầu tiếp tục chìm sâu hơn và giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng gần 76,00 USD.
  • Bất chấp các tin tức địa chính trị, dầu vẫn tiếp tục giảm trong tuần này.
  • Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch dưới mức 105,00 và có vẻ sẽ đóng cửa ở mức dưới đây trong tuần này.

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu và giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng xuống mức chưa từng thấy kể từ ngày 26 tháng 2 gần 76,00 USD, xóa bỏ mức tăng của tuần trước và mất hơn 4% trong tuần này. Có rất nhiều tin tức về giá dầu thô tăng vọt, chẳng hạn như việc Nga có kế hoạch di chuyển biên giới ở Biển Baltic và các cuộc tấn công tên lửa mới từ Nga vào Ukraine, có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô trên thị trường. Thật không may, những tiêu đề đó không phù hợp với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), cơ quan hiện đang dập tắt mọi hy vọng hoặc triển vọng cắt giảm lãi suất sớm, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về Dầu thô.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi hiệu suất của Đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã tăng trở lại trên 105,00 sau khi chỉ số Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) sơ bộ của Hoa Kỳ trong tháng 5 tiết lộ rằng tất cả các lĩnh vực tiếp tục mở rộng. , với Dịch vụ dẫn đầu. Trong báo cáo PMI, thành phần giá cũng cho thấy sự tăng trưởng, điều này có thể chuyển sang bản phát hành Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vốn đã nóng trở lại và sẽ thấy lại lợi ích DXY từ dòng tiền đổ vào Đồng bạc xanh.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 77,17 USD và Dầu thô Brent ở mức 81,37 USD

Tin tức về dầu mỏ và động lực thị trường: Hàng hóa lâu bền đang hỗ trợ

  • Giá dầu đang tăng vọt sau lần thứ hai liên tiếp bỏ lỡ ước tính cho Hàng hóa lâu bền và những điều chỉnh giảm nghiêm trọng đối với những con số trước đó đang mang lại thêm hy vọng cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • OPEC+ (các thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu khác) vừa xác nhận với Bloomberg rằng họ sẽ không tổ chức cuộc họp vào ngày 2/6 tại Vienna. Các quốc gia sẽ tham gia vào một hội nghị video, có thể không có quyết định hoặc thay đổi lớn nào được công bố, khiến hội nghị này không phải là sự kiện được thông báo trước.
  • Ngoài việc thảo luận về việc luân phiên cắt giảm sản lượng hiện tại, năng lực sản xuất của mỗi thành viên sẽ được xem xét trước các mục tiêu riêng cho năm 2025.
  • Theo Bloomberg News, Mexico sản xuất dầu trong tháng 4 ít hơn gần 6,4% so với một năm trước. Sự sụt giảm này đồng nghĩa với việc sản lượng giảm gần 1,56 triệu thùng/ngày.
  • Thị trường đã loại bỏ hoàn toàn khả năng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất trước mùa hè, và cơ hội cắt giảm sau đó thậm chí còn giảm dần. Điều này loại bỏ giả định rằng sự thúc đẩy do cắt giảm lãi suất đối với nền kinh tế Mỹ sẽ không diễn ra và khiến nhu cầu Dầu chậm hơn trong thời gian còn lại của năm.
  • Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) đã công bố dự báo bão năm 2024 và nhận thấy có khoảng 17 đến 25 cơn bão được đặt tên và các cơn bão tiềm năng cho mùa bão sắp tới ở Hoa Kỳ. Nguyên nhân chính là do vùng nước ấm khi không có El Niño.

Phân tích kỹ thuật dầu: Fed hiện kiểm soát giá dầu

Giá dầu đang dao động ở mức thấp nhất trong ba tháng tới mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng Hai. Đường then chốt trong cát là 75,27 USD, nơi giá Dầu hiện đang giao dịch. Với triển vọng nhu cầu chậm hơn ở Mỹ và có thể ở phần còn lại của thế giới, rủi ro có thể là cần phải định giá nhiều chiết khấu hơn để giữ cân bằng nhu cầu. Mặc dù hiện tại việc giảm giá hoàn toàn trở lại mức 68 đô la dường như không nằm trong khả năng có thể xảy ra, nhưng một quyết định tạm dừng của OPEC, vốn không thực hiện nhiều hành động hơn để củng cố giá Dầu , có thể sẽ chứng kiến ​​mức giá 72,00 đô la hoặc 70,00 đô la được thử nghiệm trong mùa hè.

Về mặt tích cực, một bộ ba đường trung bình động đơn giản (SMA) đang hình thành, với hai trong số đó phù hợp với các mức quan trọng cần lưu ý. Đầu tiên là SMA 100 ngày ở mức 78,72 USD, phù hợp với đường xu hướng xanh tăng dần là rào cản đầu tiên. Tiếp theo, ngay trước 80,00 đô la là SMA 200 ngày ở mức 79,57 đô la, gần đường màu xanh quan trọng ở mức 79,94 đô la. Mức cuối cùng là SMA 55 ngày ở mức 81,18 USD, mức mục tiêu sau khi 80,00 USD bị phá vỡ một cách chắc chắn.

Mặt khác, mức then chốt ở mức 75,27 USD là đường vững chắc cuối cùng có thể hỗ trợ cho sự suy giảm. Nếu mức này không thể giữ được, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt bán tháo nhanh chóng về phía 72,00 USD và 70,00 USD, xóa bỏ mọi lợi nhuận cho năm 2024. Xa hơn nữa, giá Dầu có thể kiểm tra mức 68 USD, mức thấp nhất của ngày 13 tháng 12.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart

Đọc thêm