Tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất vẫn chưa thấy rõ

Hôm qua Richmond Fed Barkin đã nói bằng cả hai bên miệng. Lạm phát sẽ ở mức vừa phải và thị trường lao động hiện đang hỗ trợ “Nhưng ông cảnh báo rằng vẫn có nguy cơ lạm phát nhà ở và dịch vụ tiếp tục sẽ khiến giá cả tăng cao.

Tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất vẫn chưa thấy rõ
Tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất vẫn chưa thấy rõ

Quan điểm

Hôm qua Richmond Fed Barkin đã nói bằng cả hai bên miệng. Lạm phát sẽ ở mức vừa phải và thị trường lao động hiện đang hỗ trợ “Nhưng ông cảnh báo rằng vẫn có nguy cơ lạm phát nhà ở và dịch vụ tiếp tục sẽ khiến giá cả tăng cao. Ông cảnh báo, người bán vẫn đang cố gắng tăng giá và họ sẽ làm như vậy cho đến khi bị khách hàng phản đối mạnh mẽ. Barkin nói: “Rủi ro là khi chúng tôi nhận được ít sự trợ giúp hơn từ lĩnh vực hàng hóa, lạm phát về nhà ở và dịch vụ tiếp tục sẽ khiến chỉ số tổng thể cao hơn mục tiêu của chúng tôi”.

Không có gì mới hoặc thậm chí thú vị ở đây ngoại trừ một điều - anh ấy thừa nhận Lag. Tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất vẫn chưa thể hiện rõ. Khi điều đó xảy ra, chúng ta sẽ đưa lạm phát đến gần mục tiêu hơn.

Nhìn lại, thật khó hiểu khi nhiều Fed hơn, bao gồm cả ông Powell, không nhấn mạnh độ trễ là một yếu tố quan trọng. Nó có thể không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với các nhà giao dịch tần suất cao, nhưng đó là liều lượng của chủ nghĩa hiện thực mà chúng ta chỉ cần để giảm bớt những cảm xúc dâng cao (“Lạm phát cao! Có lẽ có nghĩa là tăng vọt!”)

Fed Williams của New York đã nhấn mạnh thông điệp này: "Cuối cùng chúng ta sẽ cắt giảm lãi suất" nhưng hiện tại chính sách tiền tệ đang ở "vị trí rất tốt". Nói cách khác, nó làm giảm các yếu tố lạm phát. Cuối ngày hôm nay, chúng ta có được con chim bồ câu trước đây, Minneapolis Fed Kashkari.

Chúng tôi thích ông Powell vì sự nghiêm túc của Hướng đạo sinh, nhưng trời ạ, ông ấy có thể nói như thế này. Và thị trường trái phiếu hài lòng. Lợi suất kỳ hạn 2 năm từng là hơn 5% hiện đã giảm xuống còn 4,835%. Xem các dấu chấm nhỏ cho thấy vị trí của nó trên cơ sở 52 tuần.

Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Không phải là một thông tin đáng chú ý nhưng có một chút khác biệt là giá dầu và vàng , cộng với các chỉ số chứng khoán. Dầu và vàng được cho là có mối tương quan nghịch với đồng đô la – đồng đô la giảm, vàng tăng. Đây (và dầu) là một mối quan hệ không đáng tin cậy và không thể nuốt chửng được. Điều tương tự cũng xảy ra với đồng đô la và S&P. Lần này, một số nhà phân tích bối rối vì thu nhập thấp hơn mức xuất sắc không thể đẩy cổ phiếu đi xuống, điều này cho thấy sự thiếu hiểu biết về tâm lý, trong đó thu nhập chỉ là một phần nhỏ.

Chúng tôi không muốn dự báo thị trường chứng khoán nhưng có một thứ khác đã được đưa lên hàng đầu trong các bình luận—chỉ số bất ngờ của Citi. Mọi người đều thể hiện điều đó ngày hôm nay. Dưới đây là phiên bản của Reuters. Chúng tôi đoán rằng sự sụt giảm của những bất ngờ/cú sốc so với kỳ vọng hoàn toàn có tác động tích cực đến chỉ số vốn chủ sở hữu. Và vâng, chúng ta có thể khiến đồng đô la và S&P tăng giá cùng một lúc.

Đồ thị

Dự báo: Cho đến nay, đợt giảm giá thứ Ba khá yếu và chủ yếu được thể hiện bằng USD/CHF và có thể là USD/JPY , mặc dù câu chuyện can thiệp và kỳ nghỉ lễ ngày hôm qua khiến điều này khó có thể dự đoán được. Mức biến động tối đa của đồng euro sẽ là khoảng 1,0675, mức hỗ trợ vẽ tay. Chúng ta không bao giờ biết khi nào một đợt pullback điều chỉnh sẽ kết thúc, vì vậy hãy cẩn thận. Nó có thể nhỏ và tồn tại trong thời gian ngắn hoặc có thể lớn và lâu dài.

Câu chuyện can thiệp: Không ai biết chắc chắn liệu BoJ có can thiệp vào tuần trước hay không.

Reuters đưa tin “Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda một lần nữa vào thứ Ba cho biết Nhật Bản có thể phải hành động chống lại bất kỳ động thái ngoại hối vô trật tự, mang tính đầu cơ nào”.

TreasSec Yellen nói thêm không rõ ràng bằng cách nói "Tôi sẽ không bình luận về việc họ có can thiệp hay không. Tôi nghĩ đó chỉ là tin đồn." Bà cũng cho biết đồng yên "đã biến động khá nhiều trong một khoảng thời gian tương đối ngắn" và "chúng tôi cho rằng những can thiệp này sẽ hiếm khi xảy ra và việc tham vấn sẽ diễn ra". tin đồn.”

Yellen có tinh tế và ngoại giao không? Một số người cho rằng cô ấy đang gửi thông điệp rằng “đáng lẽ họ phải nói với chúng tôi” và “lần sau, vui lòng cho chúng tôi biết” nhưng sự can thiệp sẽ rất rất hiếm. Nói cách khác, nếu bạn định làm lại, hãy tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi—như thể Hoa Kỳ có thẩm quyền phê duyệt hoặc không chấp thuận. Điều này có vẻ kiêu ngạo và xúc phạm, mặc dù nó phù hợp với nhiều thỏa thuận chính thức khác nhau. Chúng ta có thể không bao giờ tìm ra, hoặc tìm ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà giao dịch đồng yên có hiểu bất kỳ điều nào trong số này là cho phép đẩy đồng đô la/yên lên cao hơn nữa, quay trở lại mức 160 hay không. Nếu biến động giảm và biến động là lý do biện minh cho sự can thiệp, thì MoF/BoJ sẽ gặp khó khăn.

Việc đọc biểu đồ thông thường sẽ có bất kỳ sự tăng giá nào của đồng đô la/yên kết thúc ở khoảng 156. Nhưng đây khó có thể là một môi trường bình thường.

Thật buồn cười khi cựu TreasSec Summers nói rằng các biện pháp can thiệp không có hiệu quả trong việc thay đổi tỷ giá hối đoái. Đây là điều đáng nghi ngờ về mặt lịch sử. Nếu ông ấy đang nghĩ đến những giao dịch tiền tệ lớn vào những năm 1970 và 1980 thì ông ấy vừa đúng vừa sai. Như cựu giám đốc Fed Volcker đã viết trong cuốn sách Thay đổi vận mệnh của mình, sự can thiệp lớn đầu tiên là Hiệp định Plaza, nó hoạt động hiệu quả đến mức phải bị Hiệp định Louvre đảo ngược. Chúng tôi đã có những can thiệp, hầu hết là của BoJ nhưng cũng có những bên khác (Ngân hàng Anh, Trung Quốc) và một số đã có tác dụng, trong khi một số khác thì không.

Một số nhà phân tích kỳ vọng sự biến động của đồng Yên sẽ giảm bớt và loại bỏ lý do chính thức cho việc can thiệp. Xin lưu ý thêm, nếu có mục tiêu, chúng tôi đoán rằng mức thoái lui 50% cổ điển có thể là mục tiêu đó. Thuận tiện là con số đó rơi vào khoảng 150. Bây giờ chúng ta phải xem xét liệu tâm lý thị trường có thích ứng với những gì MoF/BoJ dường như mong muốn hay không, được nuôi dưỡng ít nhất một chút bởi triển vọng thu hẹp chênh lệch tỷ giá từ phía Mỹ. Chúng tôi sẽ không đặt cược chống lại nó.

Những lý do khiến Fed cắt giảm lãi suất:

Tránh bối rối vì lạm phát sai hai lần.

Bình thường hóa đường cong lợi suất.

Hãy ngăn chặn mọi xu hướng suy thoái.

Hỗ trợ nhà ở thông qua lãi suất thế chấp.

Giúp ngân hàng gia hạn các khoản cho vay bất động sản thương mại.

Giúp đỡ thị trường chứng khoán.

(Giúp đỡ Nhà Trắng hiện tại).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Barbara Rockefeller