Thị trường vẫn giảm giá đối với Euro – TDS

Cuộc bầu cử ở Pháp đặt ra rủi ro giảm giá cho đồng Euro (EUR). Sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử này là rất cao do các cuộc thăm dò thay đổi nhanh chóng

Thị trường vẫn giảm giá đối với Euro – TDS
Thị trường vẫn giảm giá đối với Euro – TDS

Cuộc bầu cử ở Pháp đặt ra rủi ro giảm giá cho đồng Euro (EUR). Sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử này là rất cao do các cuộc thăm dò thay đổi nhanh chóng và quy trình bỏ phiếu hai bước mà kết quả giữa các vòng có thể dao động ồ ạt. Các chiến lược gia của TDS lưu ý rằng chênh lệch OAT-Bund đã mở rộng đến mức được thấy lần cuối vào năm 2017 và chứng khoán châu Âu đã sụp đổ.

Chính trị châu Âu ngụ ý khả năng đồng Euro giảm giá hơn nữa

“Trong trường hợp quốc hội treo, các chính sách trong nước sẽ khó được thông qua và điều này mở ra cánh cửa cho một chu kỳ bầu cử khác vào năm tới. Phần lớn hoàn toàn thuộc về RN của Le Pen có thể giữ nguyên phần bù rủi ro bằng EUR từ các mục tiêu chi tiêu lớn hơn và mối quan hệ hạn chế hơn với EU.”

“Sự hội tụ tăng trưởng với Mỹ có thể không cứu được EUR. Cơ cấu chính trị của EU đang trở nên căng thẳng và khiến việc giải quyết các vấn đề lớn hơn như khủng hoảng năng lượng, thay đổi công nghệ và công nghiệp cũng như quản lý các liên minh với Mỹ/Trung Quốc trở nên khó khăn hơn. Sự bế tắc của Pháp hoặc tệ hơn là một chính phủ hoài nghi về đồng Euro hơn có thể cân nhắc về triển vọng kinh tế và đồng EUR.”

“Chúng tôi vẫn giảm giá EUR so với USD, GBP, CHF. Chúng tôi vẫn ủng hộ xu hướng tăng giá của USD dựa trên ba trụ cột - chủ nghĩa ngoại lệ về tăng trưởng/lạm phát và rủi ro địa chính trị gia tăng. USD vẫn là hàng rào phòng hộ tốt nhất toàn cầu. Ở RV, chúng tôi thích sự sụt giảm của EUR/GBP vì chiến thắng của Đảng Lao động ở Anh cùng với triển vọng hội nhập sâu hơn với EU có thể giúp giảm phí bảo hiểm Brexit. Khung vĩ mô định lượng của chúng tôi cũng khiến EUR giảm giá.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

FXStreet

Đọc thêm