Tin tức chiến tranh Trung Đông có thể gần như bốc hơi nhưng ai cũng biết vẫn chưa kết thúc

Tin tức chiến tranh mới nhất từ ​​Trung Đông có thể đã gần như bốc hơi nhưng mọi người đều biết nó vẫn chưa kết thúc.

Tin tức chiến tranh Trung Đông có thể gần như bốc hơi nhưng ai cũng biết vẫn chưa kết thúc
Tin tức chiến tranh Trung Đông có thể gần như bốc hơi nhưng ai cũng biết vẫn chưa kết thúc
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Quan điểm

Tin tức chiến tranh mới nhất từ ​​Trung Đông có thể đã gần như bốc hơi nhưng mọi người đều biết nó vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi rất lo ngại về mối tương quan nghịch đảo giữa S&P và chỉ số đồng đô la nó không chắc chắn và có rất nhiều ngoại lệ nhưng lần này, S&P có khả năng sẽ lỗ trọn 6 ngày lần đầu tiên kể từ năm 2022, theo Reuters lưu ý, “có sự lo lắng rõ ràng đang gia tăng ở Phố Wall. Với việc S&P500 hiện giảm 5% so với mức cao kỷ lục trong vòng chưa đầy ba tuần, 'thước đo nỗi sợ hãi' của VIX về mức độ biến động ngụ ý đã tăng vọt lên trên 20 vào thứ Sáu lần đầu tiên kể từ tháng 10."

Những người chơi trên thị trường ngoại hối muốn giả vờ rằng các chỉ số chứng khoán không quan trọng lắm và chính lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 và 10 năm sẽ thống trị các làn sóng, nhưng trong thời điểm khủng hoảng, tâm lý về cổ phiếu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý về tiền tệ. Góp phần gây ra nghi ngờ về chứng khoán Mỹ là sự trục trặc trong một số thu nhập và liệu Big Tech có phải là bong bóng hay không. Bán vào tháng 5 và đi xa? Trên thực tế, điều này đã có hiệu quả 15 trong 20 năm qua.

Ngoài ra, Mỹ đang bị tấn công bởi các nghi phạm thông thường, bao gồm cả Brazil, vì tỷ giá cao và đồng đô la quá mạnh đang làm nghèo các thị trường mới nổi. Những bình luận gay gắt liên tục đến từ IMF và các thành viên G20 ở Washington, bao gồm cả những lời chỉ trích về “chính sách công nghiệp” (theo đó họ có nghĩa là trợ cấp một cách đạo đức giả) và thuế quan. Phần còn lại của thế giới cũng đang lo lắng rằng Hoa Kỳ đang thoát khỏi mức nợ chính phủ được coi là quá mức trong lịch sử, có thể khiến đồng tiền của bất kỳ ai khác đi xuống.

Theo Bloomberg, “Nợ công của Mỹ do công chúng nắm giữ dự kiến ​​sẽ đạt 48,3 nghìn tỷ USD, tương đương 116% GDP vào năm 2034, tăng từ mức 97% vào cuối năm 2023, theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội”.

Tại sao điều này không gây hại cho đồng đô la là một điều bí ẩn và chỉ có thể được quy cho những gì Pháp đã phàn nàn vào những năm 1970— “đặc quyền quá mức” của quốc gia bá chủ (nền kinh tế lớn nhất, quân đội lớn nhất, tiền tệ dự trữ). Thế giới đã được tự do đặt tên hoặc phát minh ra một loại tiền dự trữ khác và đã thất bại trong 40 năm.

Chúng tôi đã nghĩ rằng các biểu đồ cho thấy một sự thoái lui bình thường, truyền thống so với đồng đô la quá mạnh chỉ riêng việc điều chỉnh vị trí của Người chơi lớn. Nhưng có lẽ nó đã bị đè bẹp.

Dự báo: Tin tức mới nhất từ ​​​​Trung Đông là nội dung “từ cánh trái” làm đảo lộn dự báo, mặc dù lần này nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Động thái điều chỉnh chống lại đồng đô la quá mạnh không thực sự dừng lại mà còn bị dội một gáo nước lạnh vào mặt.

Một yếu tố đóng góp thậm chí còn lớn hơn là sự gia tăng liên tục của lợi suất, với ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn nói về mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm gần ở mức 5%, tỷ suất cổ tức trung bình dài hạn của S&P ở mức 1,84% có vẻ thấp. Hôm nay là 1,35%.

Chúng tôi thuộc nhóm thiểu số và thậm chí có thể trái ngược khi thấy Fed quyết tâm cắt giảm lãi suất nếu có thể. Những người theo xu hướng không thích có lập trường trái ngược, và hầu hết các nhà kinh tế học có phong cách hoa huệ cũng thích đi theo dòng chảy hơn. Nhưng Fed muốn tránh mắc sai lầm hoàn toàn về xu hướng lạm phát giảm. Họ muốn thấy đường cong lợi suất được bình thường hóa và nếu cũng muốn tránh bị phát hiện làm bất cứ điều gì vào khoảng thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ngày 5 tháng 11, chứ đừng nói đến sau đó. Nó sẽ không bận tâm đến việc giúp đỡ thị trường nhà ở và cũng không làm ảnh hưởng đến xe đẩy vốn cổ phần.

Để bám sát quan điểm này, chúng ta cần thấy Fed ngừng nói về việc không vội cắt giảm lãi suất (NY Fed Williams) và những thứ tương tự. Chúng ta phải chờ thêm dữ liệu cho phép ít nhận xét diều hâu hơn. Trong khi đó, chúng ta phải kỳ vọng đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá, tùy thuộc vào các vùng đồi và thung lũng điều chỉnh vị thế thông thường.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Barbara Rockefeller