Chốt lãi mạnh bằng Vàng hay khởi đầu cho một sự đảo chiều?

Vàng đang chịu áp lực trong tuần này , khi đã quay trở lại mức 2300 USD/troy ounce. Mức giảm kể từ khi đóng cửa ngày thứ Sáu là hơn 3,7%.

Chốt lãi mạnh bằng Vàng hay khởi đầu cho một sự đảo chiều
Chốt lãi mạnh bằng Vàng hay khởi đầu cho một sự đảo chiều
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vàng đang chịu áp lực trong tuần này , khi đã quay trở lại mức 2300 USD/troy ounce. Mức giảm kể từ khi đóng cửa ngày thứ Sáu là hơn 3,7%. Nguyên nhân chính thức là sự leo thang vừa phải hơn trong cuộc xung đột Palestine-Israel so với dự kiến ​​​​vào đầu tháng. Tuy nhiên, chúng tôi coi đợt thoái lui hiện tại là một sự điều chỉnh kỹ thuật đáng hoan nghênh và có thể phát triển thành thị trường giá xuống.

Thứ Sáu tuần trước, giá một troy ounce vàng trên thị trường giao ngay đã phá vỡ mốc 2400 USD lần thứ hai trong lịch sử. Và một lần nữa, có sự kháng cự mạnh ở mức này. Kể từ đầu tuần, chúng ta đã chứng kiến ​​việc bán vàng và bạc trong ngày một cách có hệ thống, không liên quan đến thị trường chứng khoán hay tiền tệ. Nghĩa là, các nhà giao dịch tập trung vào ý tưởng này, bỏ qua những biến động toàn cầu về nhu cầu rủi ro.

Trong một đợt điều chỉnh, giá hiện đã giảm xuống dưới mức thoái lui trung gian 76,4% của đợt phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 2 đến mức đỉnh tháng 4. Đây là một tín hiệu quan trọng của một đợt rung chuyển toàn cầu hơn, vì gần đây chúng ta đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh nông như vậy vào tháng 3 trong một thị trường tăng giá rõ ràng hơn.

Không thể bỏ qua biên độ giảm giá trong hai ngày này, lớn nhất trong hai năm qua.

Trên khung thời gian hàng ngày, chỉ báo RSI đã giảm mạnh trở lại từ vùng quá mua, cũng cho thấy một động thái đi xuống đang diễn ra. Trước đó, chúng tôi đã ghi nhận sự khác biệt giữa chỉ báo này và giá, trong đó hai lần chạm RSI ở mức 85 ở mức $2100 và $2350. Đây là dấu hiệu báo trước quan trọng cho sự suy thoái và sự phát triển mà chúng ta đang chứng kiến.

Tuy nhiên, kịch bản tích cực vẫn có hiệu lực miễn là giá trên $2360, nơi có mức thoái lui Fibonacci 61,8% . Chúng tôi giả định rằng vàng có khả năng tăng trở lại sau đợt rung chuyển kỹ thuật.

Việc bán tháo vàng trong vài ngày tới có thể nhanh chóng đưa giá lên mức 2360 USD. Việc giảm xuống dưới đây sẽ là tín hiệu quan trọng đầu tiên về sự đảo chiều thực sự. Khả năng giảm xuống dưới mức $2185-2200 trong vòng vài tuần sẽ đặt ra câu hỏi về sự đảo ngược xu hướng dài hạn với mục tiêu giảm giá tiềm năng trước cuối năm ở mức $1900.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich