Giá vàng giảm thấp hơn chỉ số giá PCE của Mỹ, giữ trên mốc 2.300 USD

Giá vàng (XAU/USD) đã ghi nhận mức tăng mạnh hơn 1% vào thứ Năm và chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài hai ngày xuống mức thấp nhất trong hai tuần chạm vào ngày hôm trước.

Giá vàng giảm thấp hơn chỉ số giá PCE của Mỹ, giữ trên mốc 2.300 USD
Giá vàng giảm thấp hơn chỉ số giá PCE của Mỹ, giữ trên mốc 2.300 USD
 • Giá vàng đấu tranh để tận dụng sự phục hồi mạnh mẽ qua đêm từ mức thấp nhất trong hai tuần.
 • Sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của Fed giúp hạn chế đà trượt giá của USD và kìm hãm mức tăng của kim loại này.
 • Các nhà giao dịch dường như cũng không muốn đặt cược mạnh vào Chỉ số giá PCE quan trọng của Hoa Kỳ.

Giá vàng (XAU/USD) đã ghi nhận mức tăng mạnh hơn 1% vào thứ Năm và chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài hai ngày xuống mức thấp nhất trong hai tuần chạm vào ngày hôm trước. Dữ liệu vĩ mô nhẹ nhàng hơn của Mỹ công bố hôm thứ Năm cho thấy đà tăng trưởng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chững lại. Điều này xuất hiện cùng với các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát và tái khẳng định kỳ vọng của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất. Điều này dẫn đến sự sụt giảm qua đêm của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trong năm nay, khiến đồng đô la Mỹ (USD) trượt khỏi mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 và mang lại lợi ích cho kim loại quý.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và cuộc chiến tranh Nga-Ukraine kéo dài đã tạo thêm động lực cho giá Vàng trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đà tăng của XAU/USD vẫn bị hạn chế vì phe mua dường như không muốn đặt cược mạnh và muốn chờ thêm tín hiệu về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed. Do đó, sự chú ý vẫn đổ dồn vào Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ, dự kiến ​​công bố vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ. Dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng về quyết định chính sách trong tương lai của Fed và xác định quỹ đạo ngắn hạn cho kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng đang chờ PCE của Hoa Kỳ để có thêm tín hiệu về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed

 • Dữ liệu vĩ mô yếu hơn của Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Năm đã nâng đặt cược cho sự bắt đầu sắp xảy ra của chu kỳ cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay và gây ra một đợt phục hồi ngắn hạn xung quanh giá Vàng.
 • Tăng trưởng GDP thực tế của Mỹ trong quý đầu tiên đã được điều chỉnh lên mức 1,4% hàng năm, mặc dù nó đánh dấu mức tăng chậm nhất kể từ mùa xuân năm 2022 và xác nhận mức giảm mạnh so với mức 3,4% trong quý trước.
 • Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng Đơn đặt hàng Hàng hóa Bền lâu tăng 0,1% vào tháng 5 so với mức giảm 0,1% dự kiến ​​và mức tăng trưởng 0,6% (điều chỉnh từ +0,7%) được ghi nhận trong tháng trước.
 • Riêng Bộ Lao động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống còn 233.000 trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 6, nhưng mức trung bình động bốn tuần đã tăng lên 236.000, hay mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.
 • Hơn nữa, Doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ - một chỉ số dự đoán về doanh số bán nhà dựa trên việc ký kết hợp đồng - bất ngờ giảm 2,1% trong tháng 5, xuống mức thấp kỷ lục kể từ năm 2001.
 • Điều này xuất hiện cùng với số liệu Doanh số bán lẻ ảm đạm của Hoa Kỳ trong tháng 5 và các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm dần, do đó, điều này sẽ cho phép Fed giảm chi phí đi vay ngay từ cuộc họp chính sách tháng 9.
 • Tuy nhiên, Đô la Mỹ nhận được một số hỗ trợ từ các bình luận của Thống đốc Fed Michelle Bowman, nói rằng chúng ta chưa đến lúc xem xét việc cắt giảm lãi suất vì rủi ro lạm phát tăng vẫn tồn tại.
 • Ngược lại, điều này sẽ hạn chế mọi mức tăng thêm của XAU/USD trước khi công bố Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ - thước đo lạm phát ưa thích của Fed - vào cuối ngày thứ Sáu này.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng thất bại trước điểm dừng hỗ trợ SMA 50 ngày trở thành rào cản

Theo góc nhìn kỹ thuật, động thái tích cực qua đêm đã dừng lại trước điểm phá vỡ hỗ trợ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, hiện đã chuyển thành kháng cự. Rào cản nói trên hiện được neo gần vùng 2.337-2.338 đô la, hiện sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng. Sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có khả năng đẩy giá Vàng trở lại vùng cung 2.360-2.365 đô la. Một số đợt mua theo sau sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tiêu cực nào trong ngắn hạn và cho phép phe mua lấy lại mốc tròn 2.400 đô la. Động lực có thể mở rộng hơn nữa để thách thức mức đỉnh mọi thời đại, quanh vùng 2.450 đô la đã chạm vào tháng 5.

Mặt khác, mốc hình tròn 2.300 USD có khả năng bảo vệ nhược điểm trước mắt trước mức hỗ trợ ngang 2.285 USD. Việc phá vỡ thuyết phục xuống dưới mức sau sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá và kéo giá Vàng xuống đường SMA 100 ngày, hiện ở gần khu vực 2.250 USD. XAU/USD cuối cùng có thể giảm xuống khu vực 2.225-2.220 USD trên đường đạt mốc hình tròn 2.200 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani