Giá vàng tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất

Giá vàng (XAU/USD) kéo dài đà tăng vào thứ Ba sau khi thoái lui từ mức cao kỷ lục trước đó. Nhu cầu vàng mới được củng cố nhờ đặt cược cao hơn vào việc cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed)

Giá vàng tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất
Giá vàng tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất
  • Giá vàng giao dịch mạnh hơn vào thứ Ba trong bối cảnh đồng USD yếu hơn.
  • Hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed, rủi ro địa chính trị gia tăng và nhu cầu vàng mạnh mẽ đã hỗ trợ kim loại màu vàng.
  • Các nhà đầu tư chờ đợi Waller, Williams, Barr, Bostic, Collins và Mester của Fed vào cuối ngày thứ Ba.

Giá vàng (XAU/USD) kéo dài đà tăng vào thứ Ba sau khi thoái lui từ mức cao kỷ lục trước đó. Nhu cầu vàng mới được củng cố nhờ đặt cược cao hơn vào việc cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), căng thẳng địa chính trị đang diễn ra, cùng với nhu cầu mạnh mẽ xuất phát từ các ngân hàng trung ương và người mua châu Á.

Tuy nhiên, việc thiếu chất xúc tác mới trong một phiên giao dịch yên tĩnh xét về dữ liệu kinh tế hàng đầu có thể hạn chế khả năng tăng giá của kim loại quý. Các nhà giao dịch vàng sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Fedspeak, với Waller, Williams, Barr, Bostic, Collins và Mester của Fed dự kiến ​​​​sẽ phát biểu sau vào thứ Ba. Biên bản FOMC sẽ là điểm nhấn vào thứ Tư. Hơn nữa, lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể sẽ nâng giá đồng bạc xanh và kéo giá vàng định giá bằng USD xuống thấp hơn.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng giữ mức tăng trong bối cảnh kỳ vọng cắt giảm lãi suất

  • Vàng đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai ở mức 2.450 USD và giá bạc tiến lên mức cao nhất trong 12 năm. Vàng đã tăng 18% trong năm nay, trong khi bạc tăng 35%.
  • Phó Chủ tịch Fed Michael Barr nói rằng ngân hàng trung ương “sẽ cần cho phép chính sách hạn chế của chúng tôi thêm thời gian để tiếp tục thực hiện công việc của mình”.
  • Nhà hoạch định chính sách của Fed, Philip Jefferson, một thành viên bỏ phiếu thường trực khác trong ủy ban ấn định lãi suất của Fed, cho biết lạm phát vẫn đang giảm bớt, mặc dù không nhanh như ông mong đợi.
  • Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết chính sách này rất hạn chế và sẽ mất một thời gian trước khi ngân hàng trung ương có được niềm tin rằng lạm phát đang hướng tới mức 2%.
  • Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư nhận thấy tỷ lệ cắt giảm lãi suất 76% của Fed là 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 9 và hai lần cắt giảm vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật: Quan điểm mang tính xây dựng của giá vàng vẫn được giữ nguyên

Giá vàng đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày. Theo khung thời gian 4 giờ, kim loại màu vàng giữ nguyên trạng thái tích cực khi nó giữ trên Đường trung bình động hàm mũ 100 kỳ (EMA) quan trọng với độ dốc hướng lên. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đứng trong vùng tăng khoảng 69,00, cho thấy mức hỗ trợ có khả năng được giữ thay vì bị phá vỡ.

Bất kỳ giao dịch mua tiếp theo nào cũng có thể thực hiện một nỗ lực khác nhằm vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 USD. Xa hơn về phía bắc, rào cản tiếp theo được nhìn thấy ở mốc tâm lý 2.500 USD.

Mặt khác, mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự là 2.420 USD đóng vai trò là mức hỗ trợ ban đầu cho XAU/USD. Bộ lọc nhược điểm bổ sung cần theo dõi là con số tròn 2.400 USD. Mức tranh chấp chính sẽ xuất hiện tại EMA 100 kỳ ở mức 2.355 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn