Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 17/04/2024. WTI giữ dưới 84,50 USD khi nhận xét diều hâu của Fed bù đắp rủi ro địa chính trị

WTI giảm xuống còn 84,25 USD sau nhận xét diều hâu của Fed vào thứ Tư. Khả năng Fed sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất đè nặng lên vàng đen. Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và lượng dầu thô nhập khẩu của Trung Quốc tăng cao đã thúc đẩy giá WTI.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 17/04/2024. WTI giữ dưới 84,50 USD khi nhận xét diều hâu của Fed bù đắp rủi ro địa chính trị

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Mỹ, đang giao dịch quanh mức 84,25 USD vào thứ Tư. Giá vàng đen giảm trong ngày khi những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell bù đắp cho căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông.

Các nhà đầu tư đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay vì nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ và lạm phát vẫn tăng cao. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng sẽ mất “dài hơn dự kiến” để đạt được niềm tin cần thiết nhằm đưa lạm phát về mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Điều đáng chú ý là câu chuyện lãi suất cao hơn trong thời gian dài của Hoa Kỳ có thể gây áp lực bán lên giá WTI vì nó dẫn đến nhu cầu dầu ít hơn khi chi phí giữ dầu thô tăng.

Hơn nữa, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 4 đã tăng 4,09 triệu thùng so với mức tăng 3,03 triệu thùng trong tuần trước. Theo Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba, sự đồng thuận của thị trường ước tính rằng tồn kho

sẽ tăng khoảng 600.000 thùng. Căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông tiếp tục thúc đẩy giá WTI. Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Ba rằng các lệnh trừng phạt mới nhắm vào Iran và các lệnh trừng phạt chống lại các thực thể hỗ trợ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo và Bộ Quốc phòng Iran sẽ được áp dụng trong những ngày tới. Các nhà phân tích của Citigroup cho biết trong trường hợp leo thang hơn nữa, giá dầu có thể đạt 100 USD.

Ngoài ra, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đạt mức cao mới vào năm 2023, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2020. Điều này có lợi cho vàng đen vì Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới .

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI  tại khung H4 nằm trong sóng tăng.
  • WTI  tại khung H1, M30 nằm trong sóng giảm.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI  tại khung M15, M5 đi ngang trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Buy 83.9 83.6 84.8
Sell 84.9 85.2 84.0
Buy 83.0 82.7 83.9
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY