Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 03/07/2024. Giá vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi dưới SMA 50 ngày, biên bản cuộc họp của FOMC được chú ý

Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 03/07/2024. Giá vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi dưới SMA 50 ngày, biên bản cuộc họp của FOMC được chú ý

Giá vàng chờ thêm tín hiệu từ Fed trước khi có động thái định hướng tiếp theo. Các nhà đầu tư chọn cách đứng ngoài và tìm kiếm thông tin rõ ràng hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, dẫn đến diễn biến giá trong phạm vi hạn chế quanh giá vàng trong ngày thứ tư liên tiếp.

Chủ tịch Fed Jerome Powell bày tỏ sự hài lòng với tiến triển trong việc kiểm soát lạm phát nhưng cho biết ông muốn tự tin hơn rằng lạm phát đang giảm bền vững xuống mức 2% trước khi bắt đầu quá trình giảm lãi suất.

Thị trường hiện đang định giá khả năng Fed sẽ hạ chi phí đi vay vào tháng 9 và có thể cắt giảm lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12, gây ra sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm so với mức cao nhất trong một tháng đạt được vào thứ Hai, khiến những người đầu cơ đồng đô la Mỹ phải phòng thủ và đóng vai trò là động lực thúc đẩy hàng hóa này.

Điều này làm lu mờ Khảo sát việc làm và tỷ lệ luân chuyển lao động, hay báo cáo JOLTS cho thấy số lượng việc làm tại Hoa Kỳ đã tăng lên 8,140 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 5 so với con số đã điều chỉnh giảm của tháng 4 là 7,092 triệu.

Kỳ vọng rằng nhiệm kỳ tổng thống của Trump sẽ dẫn đến mức thuế quan cao hơn, chính phủ vay nợ nhiều hơn và lạm phát cao hơn chính quyền Biden sẽ hạn chế mức giảm của lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ, và đồng USD.

Các nhà đầu tư hiện đang mong chờ biên bản cuộc họp của FOMC được công bố vào cuối ngày hôm nay để có động lực có ý nghĩa trước khi đón nhận báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ, hay còn gọi là báo cáo NFP vào thứ sáu.

Lịch trình kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Tư cũng nhấn mạnh đến việc công bố chỉ số PMI dịch vụ của ISM, có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và góp phần tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh kim loại này.

Góc nhìn kỹ thuật:
XAUUSD khung H4 giá vẫn nằm trên Ema14, 50, 200. Ema200 đi ngang thể hiện giá đi ngang
Khung H1, M30, M15 giá nằm trên ba đường Ema14, 50, 200. Ema200 đi ngang thể hiện giá đi ngang.

Kế hoạch giao dịch:
Buy 2320, sl 2315, tp 2330-2336
Sell 2338, sl 2342, tp 2328-2320

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm