Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 20/06/2024. Giá vàng tiến lên đỉnh hơn một tuần, gần với ngưỡng kháng cự then chốt SMA 50 ngày

Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 20/06/2024. Giá vàng tiến lên đỉnh hơn một tuần, gần với ngưỡng kháng cự then chốt SMA 50 ngày

Sự không chắc chắn về thời điểm có thể xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm lãi suất khiến các nhà giao dịch đứng bên lề và dẫn đến hành động giá trong phạm vi giới hạn xung quanh giá Vàng.

Fed dự kiến ​​​​chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay so với ba lần dự kiến ​​​​vào tháng 3, điều này đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và hạn chế mức tăng giá của kim loại màu vàng không mang lại lợi suất.

Dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba chỉ ra hoạt động kinh tế mờ nhạt, cùng với giá tiêu dùng và sản xuất của Hoa Kỳ yếu hơn, sẽ cho phép Fed sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá thị trường hiện tại cho thấy có nhiều khả năng xảy ra đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9 và khả năng xảy ra một đợt cắt giảm lãi suất nữa vào tháng 11 hoặc tháng 12, mang lại một số hỗ trợ cho XAU/USD.

Máy bay không người lái của Ukraine tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga và cảnh báo của Israel rằng một cuộc chiến tổng lực với Hezbollah do Iran hậu thuẫn sắp xảy ra khiến rủi ro địa chính trị leo thang ở châu Âu và Trung Đông.

Thêm vào đó, lo ngại rằng chính phủ mới ở Pháp có thể làm suy yếu kỷ luật tài chính sẽ đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho các tài sản trú ẩn an toàn và sẽ giúp hạn chế bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào đối với hàng hóa này.

Các nhà đầu tư hiện đang mong đợi quyết định của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Anh (BoE), có thể gây ra biến động và tạo ra một số động lực cho kim loại.

Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nhận được tín hiệu từ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm việc công bố Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường, Chỉ số sản xuất của Philly Fed, Giấy phép xây dựng và Bắt đầu xây dựng nhà ở.

Góc nhìn kỹ thuật:
XAUUSD khung Daily giá nằm trên Ema14, 50, 200, nằm trong xu hướng tăng dài hạn.
Khung H4, H1 giá cắt từ dưới lên trên Ema14, 50, 200. Đồng thời tại H1 ba đường Ema14, 50 và 200 lần lượt giao cắt nhau hướng lên, thể hiện xu hướng tăng ngắn hạn.
Khung M30, M15 giá nằm trên ba đường Ema, đồng thời ba đường Ema giao cắt hướng lên, trong phiên Á sáng nay giá có xu hướng tăng, phá một số đỉnh nhỏ và lên test vùng đỉnh cũ 2338.x. Phiên Á, Âu dự báo xu hướng tăng.

Kế hoạch giao dịch:
Buy 2330, sl 2326, tp 2340-2345-2350
Buy 2320, sl 2315, tp 2340-2350

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm