Sóng giảm của Vàng hình thành tại H4, liệu có thể tiếp diễn. Chiến lược giao dịch ngày 02-05-2024

Vàng chạm đáy ở mức 2.281,56 USD vào đầu ngày thứ Tư, do nhu cầu đối với Đô la Mỹ tăng cao vào đầu ngày trong bối cảnh tâm trạng ảm đạm.

Sóng giảm của Vàng hình thành tại H4, liệu có thể tiếp diễn. Chiến lược giao dịch ngày 02-05-2024
biểu đồ Vàng h4
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Vàng chạm đáy ở mức 2.281,56 USD vào đầu ngày thứ Tư, do nhu cầu đối với Đô la Mỹ tăng cao vào đầu ngày trong bối cảnh tâm trạng ảm đạm. Mối quan tâm đầu cơ đã chuyển sang không thích rủi ro vào thứ Ba sau khi công bố Chỉ số chi phí việc làm quý 1 của Hoa Kỳ (US) cao hơn dự đoán, điều này làm dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát dai dẳng. Kết quả là Phố Wall chuyển sang màu đỏ, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ tăng mạnh, trong đó trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào thứ Tư, khi hầu hết các thị trường lớn đóng cửa do nghỉ Lễ Lao động. Tuy nhiên, Canada và Mỹ vẫn hoạt động bình thường vì họ kỷ niệm ngày lễ này vào một ngày khác. Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chịu áp lực, phản ánh mối lo ngại tiếp tục. Đồng thời, nhu cầu đối với Đồng bạc xanh giảm bớt sau dữ liệu ảm đạm của Hoa Kỳ và trước thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), khiến các nhà đầu tư quay trở lại với Vàng. XAU/USD đã phục hồi ngưỡng 2.300 USD và giao dịch gần mức cao hàng ngày là 2.310,35 USD.

Dữ liệu của Mỹ công bố trước đó trong ngày cho thấy thị trường lao động trong nước vẫn còn thắt chặt. Một mặt, cuộc khảo sát của ADP chỉ ra rằng khu vực tư nhân đã bổ sung thêm 192 nghìn vị trí mới trong tháng 4. Mặt khác, số lượng cơ hội việc làm vẫn ít thay đổi ở mức 8,5 triệu vào ngày làm việc cuối cùng của tháng 3, theo báo cáo Cơ hội việc làm của JOLTS. Hơn nữa, ít nhất thì dữ liệu liên quan đến tăng trưởng cũng khá ảm đạm. Các giám đốc điều hành nguồn cung của quốc gia này cho biết trong báo cáo ISM Sản xuất mới nhất rằng sản lượng sản xuất “thu hẹp lại trong tháng 4 sau một tháng tăng trưởng sau 16 tháng liên tiếp sụt giảm”. Cuối cùng, S&P Global xác nhận PMI Sản xuất trong cùng tháng ở mức 49,4, thấp hơn nhiều so với mức 50 dự kiến ​​và 49,8 trước đó.

Fed được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% -5,5% trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp, trong khi những người tham gia thị trường cũng đang định giá theo một thông điệp diều hâu, tức là cao hơn đối với lãi suất dài hơn. Trọng tâm sẽ là cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell và bất kỳ manh mối nào mà ông đưa ra về các động thái trong tương lai.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - Vàng tại h4 hình thành cấu trúc giảm, Key chính vùng 2347
  - Tại h1, key giảm hợp lưu h4 vùng 2347
biểu đồ Vàng m15

- Tại m15, vàng hình thành sóng tăng, key chính tại vùng 2298

 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 2298
  - Canh bán vùng 2347
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây