EUR/USD đạt mức tăng khiêm tốn gần 1,0850 nhờ PMI mạnh hơn và Đô la Mỹ yếu hơn

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã kéo dài thời gian phục hồi hàng tuần và khiến EUR/USD chịu áp lực đáng kể vào thứ Năm, đẩy tỷ giá giao ngay xuống mức thấp nhiều phiên mới ở gần khu vực 1,0800.

EUR/USD đạt mức tăng khiêm tốn gần 1,0850 nhờ PMI mạnh hơn và Đô la Mỹ yếu hơn
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã kéo dài thời gian phục hồi hàng tuần và khiến EUR/USD chịu áp lực đáng kể vào thứ Năm, đẩy tỷ giá giao ngay xuống mức thấp nhiều phiên mới ở gần khu vực 1,0800.

Sự phục hồi của Đồng đô la phù hợp với dữ liệu mạnh mẽ từ PMI sơ bộ của Hoa Kỳ trong tháng 5 và cũng được hỗ trợ bởi hiệu suất mạnh mẽ của lãi suất Hoa Kỳ trong các khoảng thời gian khác nhau, tất cả đều làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giữ lập trường hạn chế lâu hơn. hơn dự đoán.

Những điều trên vẫn được củng cố bởi giọng điệu thận trọng từ các nhà hoạch định chính sách của Fed, sức khỏe vững chắc của nền kinh tế Mỹ, lạm phát khó khăn và thị trường lao động vẫn thắt chặt.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, có gần 53% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn vào tháng 9 (so với mức hơn 60% vào thứ Tư).

Hỗ trợ thêm cho lập trường thắt chặt hiện tại của Fed đến từ Biên bản cuộc họp FOMC ngày 1 tháng 5, trong đó nêu bật cuộc tranh luận về tính hạn chế của chính sách tiền tệ hiện tại trước sức mạnh của nền kinh tế. Cuộc thảo luận này rất quan trọng vì chính sách cần phải hạn chế "đủ" để kiềm chế lạm phát một cách hiệu quả.

Trong khi bối cảnh chính sách tiền tệ không thay đổi nhấn mạnh sự khác biệt rõ ràng giữa Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của ngân hàng này đã giảm đi phần nào vào thứ Năm sau khi Tăng trưởng tiền lương đàm phán của ECB tăng 4,69 % trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, so với 4,45% trong quý cuối cùng của năm 2023, làm dấy lên sự thận trọng trước khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Nhìn về phía trước, các nguyên tắc kinh tế cơ bản tương đối yếu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, hỗ trợ cho câu chuyện đang diễn ra về sự khác biệt chính sách của Fed-ECB và nghiêng về đồng Đô la mạnh hơn trong thời gian dài, đặc biệt là khi xem xét khả năng gia tăng của ECB. giảm lãi suất trước Fed.

Với quan điểm này, khả năng EUR/USD tiếp tục suy yếu cần được xem xét trong trung hạn.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD tại khung m15 hiện đang nằm trong cấu trúc giảm, vùng Key chính 1.0861
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh bán vùng 1.0861
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây